วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

ผาเมือง ร่วม ปปส.จับยา 5 ล้านเม็ด ที่แม่อาย เตรียมขยายผล

Spread the love

กกล.ผาเมือง ร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติดสกัดจับยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ดในพื้นที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า กองกำลังผาเมือง โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ร่วมกับกองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติดตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณบ้านแม่ฮ่าง ตำบลแม่สาว อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย จำนวน 3 คันผ่านมาที่จุดตรวจบริเวณดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจค้นภายในรถ แต่ทางผู้ขับขี่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้ทิ้งรถยนต์คันดังกล่าว โดยอาศัยความชำนาญเส้นทางและความมืดวิ่งหลบหนีไป

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวพบยาบ้า สัญลักษณ์ 999 น้ำเงินเล็กชัส 15 กระสอบ จำนวน 2,110,000 เม็ด ,สัญลักษณ์ 999 เขียวเล็กชัส 14 กระสอบ จำนวน 2,050,000 เม็ด และสัญลักษณ์ 999 แดงเล็กชัส 8 กระสอบ จำนวน 830,000 เม็ด รวมยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ทั้งหมด 37 กระสอบ จำนวน 4,990,000 เม็ด ปัจจุบันได้นำของกลางมาเก็บไว้ ที่ สถานีตำรวจภูธรฝาง เพื่อดำเนินการขยายผลและหาตัวผู้กระทำความผิด

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวต่อว่า ยาที่สกัดจับได้ล็อตนี้มาจากเมืองยอน รัฐฉาน ประเทศเมียนมาซึ่งจากการข่าวพบว่า ขบวนการค้ายาเสพติดเตรียมลักลอบลำเลียงยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ด้านอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ และ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย กว่า 3 ล้านเม็ด และไอซ์บางส่วน เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในเมียนมา ทำให้เมียนมาต้องระดมเจ้าหน้าที่ในการดูแลความสงบเรียบร้อย ส่งผลให้กองกำลังชนกลุ่มน้อยใช้โอกาสนี้ในการเร่งผลิต และค้ายาเสพติด เพื่อหารายได้ให้กับกลุ่มของตนเอ ซึ่งภาคเหนือ ยังคงเป็นพื้นที่หลักในการลักลอบนำเข้ายาเสพติด ทั้งนี้ที่ผ่านมากองกำลังผาเมืองได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ควบคู่กับการลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

Cr. กองกำลังผาเมือง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่พบผู้ติดเชื้อพุ่งสูงถึง 172 ราย และมีคลัสเตอร์ย่อยที่เชื่องโยงกับตลาดเมืองใหม่แล้ว 10 คลัสเตอร์
(มีคลิป) พ่อค้าแม่ค้าในตลาดวโรรส เชียงใหม่ แตกตื่น งูเหลือมยักษ์เลื้อยพันสายไฟฟ้าแรงสูงกลางตลาด
กองกำลังผาเมืองยึดฝิ่นดิบพื้นที่แม่อาย ได้ 64 กก. เตรียมขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้อง
แรงงานเก็บลำไยต้องขึ้นทะเบียนให้เสร็จภายใน 1 ส.ค. 64 ต้องตรวจหาเชื้อโควิดทุกคน
มทร.ล้านนา ส่งเสริม “ห้อม” ชนเผ่าลาหู่ซี อำเภอพร้าว สู่อาชีพที่ยั่งยืน
เชียงดาว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม บ่อนพนัน และยาเสพติดในพื้นที่