วันจันทร์, 19 เมษายน 2564

(คลิป) มาแล้ว เลขเด็ดไอ้ไข่วัดสันมะเกี๋ยง เชียงใหม่ คนแน่นวัด

Spread the love

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2564 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดสันมะเกี๋ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เช้าและตลอดทั้งวันมีประชาชนหลั่งไหลมาทำบุญ และแก้บนด้วยการจุดประทัดกันจำนวนมาก บางคนได้นำเลขธูปที่จุดขอพร มาเป็นเลขเด็ด ไม่ว่าจะเป็นเลข 836-623 และ 157-831 และ 046-687 และ 063-397 และวันนี้เป็นวันสุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก ก็มีคู่รักหนุ่มสาวเข้ามาทำบุญขอพรจำนวนมากเช่นกัน

เพราะนอกจากมุมขอพรเลขเด็ดจากไอ้ไข่แล้ว ยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ กับแปลงผักสวนครัว ที่ทางวัดได้ปลูกไว้ในกระถางตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อนำมาเลี้ยงพระสงฆ์ที่อยู่ภายในวัด ที่มีจำนวนมากถึง 30 รูป มีผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ชาวบ้านปลูกเองนำมาจำหน่าย เช่น ไม้กวาด และพืชผักสวนครัวที่ชาวบ้านปลูกเอง ปลาอาหารต่างๆ มีจำหน่ายทุกวัน และยังมีพระมหาธาตุจินดามณีเทพนิมิตสหลี๋จอมธัมม์ ลานด้านหน้ามีตุงสีสวยงามให้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และพญาปัญจนิมิตนาคราช(พญานาค) สร้างไว้ให้กราบไหว้ขอพร และสร้างจุดภ่ายภาพมุมสวนๆอื่นๆอีกจำนวนมาก ยังมีพิพิธภัณฑ์เสือเย็น ให้ประชาชนศึกษาเรียนรู้ความเชื่อในอดีตอีกด้วย

พร้อมกันนี้ ทางวัดก็ชวนร่วมทำบุญ ด้วยการไถ่ชีวิตกระบือ วัย 9 เดือน จำนวน 2 ตัว เป็นกระบือแฝด แม่ถูกฆ่าไปแล้วจากโรงฆ่าสัตว์ ทางวัดจึงได้ไถ่ชีวิตมา 2 ตัว เพื่อนำมาเลี้ยงที่ศูนย์การเรียนรู้ไถ่ชีวิตสัตว์ เฮือนไฮ่ผ่อดาวในความอุปถัมภ์วัดสันมะเกี๋ยง บ้านโล๊ะป่าตอง อ พร้าว จ.เชียงใหม่ เป็นศูนย์เรียนรู้ควายไทยให้ประชาชนได้ศึกษาต่อไป

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) เชียงใหม่ ติดเชื้อเพิ่ม 196 ราย รวมเป็น 2,233 ราย กระจายนอกเขตอำเภอเมืองมากขึ้น
ติดโควิดเยอะ เชียงใหม่รับลูก ศบค. ผุดอีก 3 คำสั่ง ขยายเวลาปิดสถานบริการไปจนถึง 30 เม.ย. นี้
(คลิป) เชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 164 ราย ทะลุ 2,037 ราย สองวันที่ผ่านมาควบคุมลดลงไปได้แค่ 1%
เชียงดาว เปิดแผนที่คนติดโควิด-19 ในพื้นที่ 6 ตำบล 10 ราย
เชียงดาว ประกาศผู้ร่วมคัดเลือกทหารติดโควิด ให้ผู้ใกล้ชิดและผู้ที่ไปคัดเลือก กักตัว 14 วัน
(คลิป) รพ.สนามเชียงใหม่ ฝากถึงญาติผู้ติดโควิด ห้ามนำสิ่งเสพติด และอุปกรณ์เล่นพนันมาฝาก พร้อมปรับเปลี่ยนจุดและเวลารับฝากของ