วันอังคาร, 13 เมษายน 2564

(คลิป) อินทนนท์หนาวสุดรอบปี 4 องศา นักท่องแห่สัมผัสไอหนาว ทะเลหมอกเต็มยอดดอย

Spread the love

 
19 พ.ย. 63 : ที่ยอดดอยอินทนนท์ในเช้าวันนี้ วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 4 องศาบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ถือว่าอุณหภูมิต่ำที่สุดในรอบปี ในขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 9 องศา ในเช้าวันนี้เป็นวันแรกสำหรับวันหยุดยาวติดต่อกัน 4 วัน ในห้วงระหว่างวันที่ 19 – 22 พ.ย. 63 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอกเต็มยอดดอย จากสถิติในห้วงวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา พบว่านักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวยอดดอยอินทนนท์สูงถึง 8,780 คน มีพาหนะขึ้นไปจำนวน 1,795 คัน ทำให้บนยอดดอยเนืองแน่นไปทั้งจำนวนของนักท่องเที่ยวและรถที่ขึ้นไปจอด

ขณะเดียวกันทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ก็ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกมาดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ พร้อมกับเตรียมความพร้อมในด้านสาธารณูปโภค ให้มีความพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นมา เชื่อว่าหลังจากนี้เมื่อนักท่องเที่ยวทราบว่ามีอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับวันหยุดยาวติดต่อกัน จะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวมากขึ้น ซึ่งทางอุทยานฯ ได้ขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันรักษาความสะอาดตามโครงการ “ขยะคืนถิ่น” และขับขี่รถด้วยความระมัด โดยเฉพาะช่วงรุ่งเช้าที่มีหมอกลงหนาจัด เพื่อความปลอดภัย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) ตะลึง!! เชียงใหม่ ติดโควิด-19 เพิ่ม 281 ราย คาดจะมีเพิ่มถึง 1,000 คน ชี้ผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน
เชียงใหม่ประกาศยกเลิก 5 งาน ไหว้สา ทำบุญ บวงสรวง ประกวดแม่ญิงขี่รถถีบช่วงสงกรานต์
กองพลทหาราบที่ 7 เร่งสนับสนุนเตียงรักษาผู้ติดโควิด เชียงใหม่พุ่ง 381 คนแล้ว ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่มถึง 1,000 เตียง
(คลิป) สมศักดิ์ เร่งแก้ปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ วางเป้ายึดทรัพย์ 6 พันล้านตัดตอนเครือข่ายยาทั่วประเทศ
มาเชียงใหม่ ต้องกักตัวหรือไม่ ตาม (ศ.ข.ฉ.ก) 32/2564 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดโควิด-19 แล้ว 280 เตียง หลังจากมียอดผู้ป่วยพุ่ง 47 รายใน 4 วัน