วันอาทิตย์, 17 ตุลาคม 2564

ศปก.เมืองเชียงใหม่ ตักเตือนคลินิกเสริมความงาม ย่านเจ็ดยอดจัดเลี้ยงพนักงานวันฉลองครบรอบเปิดร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่

Spread the love

วันที่ 2 มิถุนายน 2564 เวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ชุด ศปก.อ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย ว่าที่ร้อยตรีเดชพงศ์ นาคเสวี นายณัฐกร ชุ่มอินทรจักร์ ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย สมาชิกอาสารักษาดินแดนที่ 2 บูรณาการร่วมกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลช้างเผือก สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังได้รับแจ้งว่า มีการร่วมกลุ่มจัดงานสังสรรค์ภายในบริเวณโครงการ กรีนเนอรี่ แลนด์มาร์คเจ็ดยอด ตั้งอยู่หมู่ที่ 2 ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่

นายณัฐกร ชุ่มอินทรจักร์ รายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่า มีการรวมกลุ่มจัดงานเลี้ยงสังสรรค์อยู่ภายในร้านคลินิกเสริมความงามตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งจากการสอบสวนได้ความว่า คลินิกเสริมความงามดังกล่าว มิได้เปิดให้บริการ แต่มีการจัดงานทำบุญครบรอบเปิดกิจการในช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากนั้นในช่วงเย็นจึงได้มีการเชิญพนักงานรับประทานอาหารร่วมกันภายในร้านจำนวน 7-8 คน ซึ่งบางส่วนได้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เล็กน้อย ซึ่งเป็นการกระทำฐานฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ในเรื่องของการห้ามจัดกิจกรรมงานเลี้ยงสังสรรค์ทุกรูปแบบ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการเชิญเจ้าของสถานที่มาทำการว่ากล่าวตักเตือน ณ สถานีตำรวจภูธรตำบลช้างเผือก

ทั้งนี้ ทางเจ้าของสถานที่ยอมรับผิด พร้อมทั้งจะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกตักเตือนไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งหากมีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นอีกจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่, เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่พบผู้ติดเชื้อพุ่งสูงถึง 172 ราย และมีคลัสเตอร์ย่อยที่เชื่องโยงกับตลาดเมืองใหม่แล้ว 10 คลัสเตอร์
(มีคลิป) พ่อค้าแม่ค้าในตลาดวโรรส เชียงใหม่ แตกตื่น งูเหลือมยักษ์เลื้อยพันสายไฟฟ้าแรงสูงกลางตลาด
กองกำลังผาเมืองยึดฝิ่นดิบพื้นที่แม่อาย ได้ 64 กก. เตรียมขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้อง
แรงงานเก็บลำไยต้องขึ้นทะเบียนให้เสร็จภายใน 1 ส.ค. 64 ต้องตรวจหาเชื้อโควิดทุกคน
มทร.ล้านนา ส่งเสริม “ห้อม” ชนเผ่าลาหู่ซี อำเภอพร้าว สู่อาชีพที่ยั่งยืน
เชียงดาว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม บ่อนพนัน และยาเสพติดในพื้นที่