วันอาทิตย์, 20 มิถุนายน 2564

(มีคลิป) ไม่กลัวโควิด เชียงใหม่จับบ่อนไก่แม่ริม และตรวจวัยรุ่นรวมกลุ่มอ่างเก็บน้ำกว่า 50 คน ขณะที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย

Spread the love

เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4 ราย ผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย พบเหตุการชุมนุมมั่วสุมชนไก่ที่อำเภอแม่ริม และกลุ่มวัยรุ่นกว่า 50 คนนัดพบกันที่อ่างเก็บน้ำห้วยโจ้ อำเภอสันทราย พร้อมขอความร่วมมือชาวเชียงใหม่ ช่วยกันสอดส่องดูแล แจ้งเบาะแสเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเร็ว

วันนี้ (22 พ.ค. 64) ที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่ประจำวัน

นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงสถานการณ์โรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ ประจำวันเสาร์ที่ (22 พ.ค. 64) วันนี้จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นเลขตัวเดียว คือจำนวน 4 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 4,040 ราย ในจำนวนนี้รักษาหายแล้ว 3,669 ราย คิดเป็นร้อยละ 91 ของผู้ติดเชื้อทั้งหมด โดยยังมีผู้ที่ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 351 ราย แยกเป็นโรงพยาบาลสนาม 230 ราย โรงพยาบาลรัฐ 99 ราย และ โรงพยาบาลเอกชน 22 ราย โดยแบ่งเป็นผู้ป่วยสีเขียว 269 ราย สีเหลืองลดลงเหลือ 48 ราย สีส้ม 23 ราย และสีแดงเพิ่มขึ้นเป็น 11 ราย สำหรับวันนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย จากโรงพยาบาลนครพิงค์ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 20 ราย ซึ่งจะได้แจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป

ส่วนการตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงและผู้สัมผัส เมื่อวานนี้ตรวจทั้งหมด 1,275 ราย พบผู้มีผลบวก ร้อยละ 1.10 โดยผู้ติดเชื้อทั้งหมด มีปัจจัยเสี่ยง คือ การสัมผัสในครอบครัวซึ่งถือเป็นสาเหตุหลักของการติดเชื้อในขณะนี้ รองลงมาเป็นการสัมผัสในสถานที่ทำงาน และไม่พบการติดเชื้อจากการสัมผัสในชุมชน สถานบันเทิง และนำเข้าจากต่างจังหวัดแล้ว และวันนี้ไม่พบ Cluster ใหม่ หรือ Cluster ที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่แต่อย่างใด

นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่ายังคงต้องขอความร่วมมือชาวเชียงใหม่ ในการช่วยกันสอดส่องดูแล อย่าให้มีการรวมกลุ่มกันกระทำผิดกฎหมาย หรือการรวมกลุ่มมั่วสุมที่มีคนจำนวนมาก เนื่องจากจะเป็นความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะจะทำให้เกิดกลุ่มผู้ติดเชื้อกลุ่มใหม่หรือคลัสเตอร์ใหม่ขึ้นมาได้ ซึ่งจะเป็นปัญหาให้กับจังหวัดเชียงใหม่ในภาพรวม

โดยเมื่อวานนี้ที่อำเภอแม่ริม นายอำเภอแม่ริม พร้อมด้วย ผู้กำกับการตำรวจภูธรอำเภอแม่ริม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และสมาชิก อส. ทำการจับกุมบ่อนไก่เถื่อน ณ สนามตีไก่ชั่วคราว บ้านน้ำตกแม่สา หมู่ 1 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน พร้อมของกลางเป็นไก่และอุปกรณ์จำนวนหนึ่ง โดยแจ้งข้อหาจับกุมและมั่วสุมทำกิจกรรม ณ สถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค อันเป็นการฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ส่วนที่อำเภอสันทราย ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นไปรวมกลุ่มมั่วสุมในช่วงเวลาค่ำ ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยโจ้ หมู่ 6 บ้านโป่ง ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย โดยนายอำเภอสันทราย และ ผู้กำกับการตำรวจภูธรอำเภอแม่โจ้ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ สมาชิก อส. และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้เข้าไปตรวจสอบ พบกลุ่มวัยรุ่นกว่า 50 คน รวมตัวกันมั่วสุมในบริเวณดังกล่าว จึงทำการตรวจบัตรประชาชนและสุ่มตรวจปัสสาวะเร่งหาสารเสพติด แต่ไม่พบสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตักเตือน ห้ามมิให้มีการรวมกลุ่มมั่วสุมกัน ซึ่งทั้งสองกรณีนี้ต้องขอบคุณพี่น้องชาวอำเภอแม่ริม และอำเภอสันทราย ที่ได้ช่วยกันแจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่ของฝ่ายปกครอง และตำรวจ ในการเข้าไปดำเนินการจับกุมและตักเตือนผู้ที่ฝ่าฝืนการกระทำดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อไป

Cr. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เมียติดโควิดอยู่ต่างประเทศ หนุ่มเชียงใหม่อารมณ์เปลี่ยว ขโมยชุดชั้นในมาสำเร็จความใคร่
ร้องเรียน “ร้านปิ้งย่าง” ย่านแม่ริม เปิดให้เล่นสนุ๊กเกอร์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ศปอ.แม่ริม ตรวจสอบกำชับให้เข้มปฏิบัติตามคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
ศปก.เมืองเชียงใหม่ ตักเตือนคลินิกเสริมความงาม ย่านเจ็ดยอดจัดเลี้ยงพนักงานวันฉลองครบรอบเปิดร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
(มีคลิป) ผาเมือง รวบ 7 เมียนมา ลักลอบเข้าไทย ผ่านชายแดนฝาง
(มีคลิป) เรือนจำกลางเชียงใหม่ ใช้ฟ้าทะลายโจรและยาฟาวิพิราเวียร์ รักษาโควิด 19 ปลอดภัยแล้ว 95% พร้อมส่งคืนพื้นที่ปลอดภัย
แม่แจ่ม เล่นใหญ่แจกวัวทุกสัปดาห์ รณรงค์ให้คนฉีดวัคซีนครบ 100%