วันอาทิตย์, 20 มิถุนายน 2564

เชียงดาว เริ่มปฏิบัติการคัดกรองกลุ่มเสี่ยง 146 ราย ปิดเส้นทางเข้า-ออก หมู่ 8 บ้านแม่อ้อใน ป้องกันโควิด 19

Spread the love

วันที่ 5 พ.ค. 64 นายชัชวาลย์ พุทธโธ นายอำเภอเชียงดาว / ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเชียงดาว เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่บ้านแม่อ้อใน หมู่ที่ 8 (หย่อมบ้านห้วยน้ำฮาก) ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และตามประกาศคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดเชียงใหม่ ออกมาควบคุมเรื่องจำนวนคนเข้า-ออกพื้นที่เสี่ยงนั้น ทางอำเภอเชียงดาวได้ดำเนินการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มาโดยตลอด

โดยได้ดำเนินการมาตรการด้านการควบคุมการแพร่ระบาด : ทีม SRRT อำเภอเชียงดาว ได้ลงพื้นที่ swab ผู้สัมผัสในหย่อมบ้านห้วยน้ำฮาก ครบทั้งหมด 100 % แล้ว จำนวน 146 ราย นัด swab เพิ่มเติม วันนี้ในกลุ่มร้านค้าชุมชนบ้านแม่อ้อในความเสี่ยงต่ำ จำนวน 125 ราย มาตรการด้านควบคุมการเข้า-ออกพื้นที่ ศปก.อำเภอ ได้สั่งการให้ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 ต.แม่นะ พร้อมด้วยทีมโควิดหมู่บ้าน ตั้งด่านตรวจทางเข้า-ออกหย่อมบ้านห้วยน้ำฮาก ไม่อนุญาตให้มีการเข้า-ออก ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.64 เป็นต้นมา พบว่าประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี รวมถึงมาตรการช่วยเหลือเยียวยา เทศบาลตำบลแม่นะ ได้ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือฯ โดยได้ใช้จ่ายงบประมาณจัดหาอาหาร เครื่องดื่มส่งมอบให้ผู้ได้รับการกักตัวในหย่อมบ้านเป็นอาหาร 3 มื้อต่อวัน จนครบกำหนด 14 วัน พร้อมทั้งมีภาคเอกชนในพื้นที่ร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือ ซึ่งเทศบาลตำบลแม่นะเป็นหน่วยบริหารจัดการ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เมียติดโควิดอยู่ต่างประเทศ หนุ่มเชียงใหม่อารมณ์เปลี่ยว ขโมยชุดชั้นในมาสำเร็จความใคร่
ร้องเรียน “ร้านปิ้งย่าง” ย่านแม่ริม เปิดให้เล่นสนุ๊กเกอร์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ศปอ.แม่ริม ตรวจสอบกำชับให้เข้มปฏิบัติตามคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
ศปก.เมืองเชียงใหม่ ตักเตือนคลินิกเสริมความงาม ย่านเจ็ดยอดจัดเลี้ยงพนักงานวันฉลองครบรอบเปิดร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
(มีคลิป) ผาเมือง รวบ 7 เมียนมา ลักลอบเข้าไทย ผ่านชายแดนฝาง
(มีคลิป) เรือนจำกลางเชียงใหม่ ใช้ฟ้าทะลายโจรและยาฟาวิพิราเวียร์ รักษาโควิด 19 ปลอดภัยแล้ว 95% พร้อมส่งคืนพื้นที่ปลอดภัย
(มีคลิป) ไม่กลัวโควิด เชียงใหม่จับบ่อนไก่แม่ริม และตรวจวัยรุ่นรวมกลุ่มอ่างเก็บน้ำกว่า 50 คน ขณะที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย