วันศุกร์, 27 พฤศจิกายน 2563

(คลิป) ตลาดสดเชียงใหม่คึกคัก ประชาชนออกมาใช้จ่ายตาม “โครงการคนละครึ่ง” จำนวนมาก

ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ออกมาจับจ่ายใช้สอยซื้ออาหารสด ผัก ผลไม้ และกับข้าว ตาม “โครงการคนละครึ่ง” กันอย่างคึกคัก ด้านลูกค้าเผยเป็นโครงการที่ดี ช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย ขณะที่ผู้ประกอบการบอกว่ามีรายได้เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว

 
วันนี้ (16 พ.ย. 63) บรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยตาม “โครงการคนละครึ่ง” ที่ตลาดศิริวัฒนาหรือกาดธานินทร์เป็นไปอย่างคึกคัก โดยพบว่ามีประชาชนออกมาซื้ออาหารสด ผัก ผลไม้ และกับข้าวกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่ร้านค้าภายในตลาดก็เข้าร่วมโครงการกันแทบทุกร้าน ซึ่งจากการสอบถามผู้ประกอบการต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นโครงการที่ดี ช่วยกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นเกือบเท่าตัว เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่หันมาซื้อของในตลาดหรือร้านขายของชำมากกว่าไปซื้อตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าปลีกรายใหญ่ ทำให้สามารถกระจายรายได้ลงสู่ผู้ประกอบการรายย่อยได้เป็นอย่างดี ขณะที่ประชาชนผู้เข้าร่วมโครงการฯ บอกว่าอยากให้รัฐบาลทำโครงการนี้ต่อไป เพราะสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว และทำให้ซื้อสินค้าได้มากขึ้น

ในขณะนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงการคลังศึกษาข้อมูล เพื่อพิจารณาความเป็นไปได้ในการเตรียมจัดทำโครงการ “คนละครึ่ง” เฟสที่ 2 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน กระตุ้นการใช้จ่าย และช่วยเหลือกลุ่มผู้ค้ารายย่อยอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพิจารณาความเป็นไปได้ในการเพิ่มจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์ และการเพิ่มวงเงินใช้จ่ายอีกด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มทร.ล้านนา นำนักศึกษาตะลุยค่ายอาสาพัฒนา “เมล็ดพันธุ์จิตอาสา”
คณะวิศวะ มทร.ล้านนา จับมือ Festo และ คูก้า เปิด Hub the Trainer ด้านหุ่นยนต์เคลื่อนที่ผลิตกำลังคนสู่ EEC
(คลิป) กองทัพภาค 3 เร่งปราบฝิ่น พบ 4 อำเภอในเชียงใหม่ ยังลักลอบปลูก
กองกำลังผาเมือง ปะทะคาราวานยาบ้าในพื้นที่เชียงดาว ยึดยาได้ 3 แสนเม็ด
รพ.สต.ท่ากว้าง สารภี ประกาศนโยบายสาธารณะ HLO , HLC ติดอาวุธให้ประชาชนดูแลสุขภาพให้ถูกต้อง
(คลิป) วราวุธ เน้นย้ำ เจ้าหน้าที่อุทยานดูแลนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิดหลังเกิดอุบัติสลดดับ 5 ศพ