วันอังคาร, 13 เมษายน 2564

อำเภอแม่อาย ตั้งด่านคัดกรองโควิดแล้ว ป้องกันการแพร่ระบาดและคัดกรองคนเข้าพื้นที่เชียงใหม่

Spread the love

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.00 น. นายสิทธิศักดิ์ อภิกุลชัยสุทธิ์ นายอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดจุดตรวจบูรณาการคัดกรองควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) ณ.จุดตรวจบ้านแสนสุข หมู่ที่ 9 ตำบลท่าตอนพร้อมมอบนโยบายแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจ/เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่คัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าออกประกอบด้วย ที่ทำการปกครองอำเภอแม่อาย, สถานีตำรวจภูธรแม่อาย,กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 334,โรงพยาบาลแม่อาย,สาธารณสุขอ.แม่อาย,อบต.ท่าตอน,กำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลท่าตอน,อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)

นายสิทธิศักดิ์ อภิกุลชัยสุทธิ์ นายอำเภอแม่อาย กล่าวว่า การดำเนินการตั้งจุดตรวจจุดสกัดในเช้าวันนี้สืบเนื่องจากการตรวจพบหญิงสาวไทย อายุ 29 ปี ติดเชื้อโควิดจากประเทศเมียนมา และลักลอบเข้ามายังพื้นที่จังหวัดเชียงราย ก่อนเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 42 ของจังหวัดเชียงใหม่ และยังมีผู้สัมผัสใกล้ชิดรวมทั้งสิ้น 306 ราย ในจำนวนนี้ มีผู้สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูงถึง 85 ราย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง จึงได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ โรงพยาบาล สาธารณสุขอำเภอ อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม.ในพื้นที่ ตั้งจุดตรวจคัดกรองขึ้น หากพบผู้ที่มีไข้สูงและเข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง ก็จะกักตัวและให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่อาย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ดำเนินการตามขั้นตอนการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทันที ซึ่งการตั้งจุดตรวจไม่ได้เน้นเฉพาะคนที่เดินทางจากอำเภอแม่อาย เข้าไปยังพื้นที่อำเภอใกล้เคียง และในตัวเมืองเชียงใหม่เท่านั้น แต่ตรวจบุคคลที่มาจากพื้นที่ใกล้เคียง และมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ที่เข้ามาสู่พื้นที่แม่อายด้วยเช่นกัน การดำเนินการครั้งนี้ ก็เป็นไปตามระเบียบและมาตรการควบคุมโรคตามคำสั่งของ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเข้มงวด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) ตะลึง!! เชียงใหม่ ติดโควิด-19 เพิ่ม 281 ราย คาดจะมีเพิ่มถึง 1,000 คน ชี้ผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน
เชียงใหม่ประกาศยกเลิก 5 งาน ไหว้สา ทำบุญ บวงสรวง ประกวดแม่ญิงขี่รถถีบช่วงสงกรานต์
กองพลทหาราบที่ 7 เร่งสนับสนุนเตียงรักษาผู้ติดโควิด เชียงใหม่พุ่ง 381 คนแล้ว ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่มถึง 1,000 เตียง
(คลิป) สมศักดิ์ เร่งแก้ปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ วางเป้ายึดทรัพย์ 6 พันล้านตัดตอนเครือข่ายยาทั่วประเทศ
มาเชียงใหม่ ต้องกักตัวหรือไม่ ตาม (ศ.ข.ฉ.ก) 32/2564 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดโควิด-19 แล้ว 280 เตียง หลังจากมียอดผู้ป่วยพุ่ง 47 รายใน 4 วัน