วันพุธ, 8 ธันวาคม 2564

แม่สะเรียงจัดอำเภอยิ้มเคลื่อนที่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน บ้านท่าตาฝั่ง หมู่บ้านชายขอบสาละวิน

Spread the love

วันที่ 12 มีนาคม 2564 นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอแม่สะเรียง ได้เป็นประธานเปิดพิธีตามโครงการ อำเภอยิ้มเคลื่อนที่ (Amphoeyim service) ณ โรงเรียนบ้านท่าตาฝั่ง ม.7 ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน โดยมี นางวิลาวัณย์ คัดเชียงแสน นายกกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการต่างๆในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง ได้เดินทางไปร่วมออกหน่วยให้บริการพี่น้องประชาชนในพื้นที่บ้านท่าตาฝั่งและบริเวณใกล้เคียงชายขอบสาละวิน พร้อมกันนี้

นายกกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง ได้ร่วมมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียน ซึ่งทางแม่บ้านมหาดไทยได้รับการสนับสนุนจากพัฒนาชุมชนอำเภอแม่สะเรียง ทุนละ 500 บาท จำนวน 6 ทุน และกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง จำนวน 4 ทุน พร้อมนี้ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ยากไร้ จำนวน 10 ราย ผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 2 ราย พร้อมเงินช่วยเหลือ รายละ 500 บาท

อำเภอยิ้ม เคลื่อนที่ เป็นการออกให้บริการ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางติดต่อราชการ โดยสอดคล้องกับวิถีชีวิตของประชาชนในแต่ละพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นการออกพบประชาชน เพื่อรับรู้ถึงสภาพปัญหาความต้องการของประชาชนที่แท้จริง และยังช่วยบรรเทาผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดแล้ว!! ชาวบ้านแม่ฮ่องสอนดีใจ ผู้ว่าฯ เปิดจุดผ่อนปรนแม่สามแลบให้ค้าขายได้
ชาวบ้านสบเมย ฮือฮา “ไม้งิ้วล้มแล้วลุก” เชื่อปาฎิหารย์ ปลุกคนสู้ชีวิตยุคโควิด เหมือนตายแล้วเกิดใหม่
สุดทึ่ง “Army Delivery” ทหารพราน 36 ซิ่ง จยย.ลุยป่าเขา นำพืชผลเกษตรส่งถึงมือชาวบ้านที่ยากจน
กาชาดแม่ฮ่องสอน เร่งช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางทางสังคม คนพิการ คนชรา
ททท.แม่ฮ่องสอน จัดส่วนลด 7 อำเภอ ชวนลักเลาะป่าเขา “เที่ยวป่าหน้าฝน” ชม “สายหมอก…หยอกฝน”
Baby Bunker โรงเรียนบ้านท่าตาฝั่งเตรียม สร้างพื้นที่ปลอดภัยจากการสู้รบแนวชายแดนสู่การเรียนรู้