วันที่ 2 มิถุนายน 2564 เวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ชุด ศปก.อ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย ว่าที่ร้อยตรีเดชพงศ์ นาคเสวี นายณัฐกร ชุ่มอินทรจักร์ ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย สมาชิกอาสารักษาดินแดนที่ 2 บูรณาการร่วมกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลช้างเผือก สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังได้รับแจ้งว่า มีการร่วมกลุ่มจัดงานสังสรรค์ภายในบริเวณโครงการ กรีนเนอรี่ แลนด์มาร์คเจ็ดยอด ตั้งอยู่หมู่ที่ 2 ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่
นายณัฐกร ชุ่มอินทรจักร์ รายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่า มีการรวมกลุ่มจัดงานเลี้ยงสังสรรค์อยู่ภายในร้านคลินิกเสริมความงามตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งจากการสอบสวนได้ความว่า คลินิกเสริมความงามดังกล่าว มิได้เปิดให้บริการ แต่มีการจัดงานทำบุญครบรอบเปิดกิจการในช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากนั้นในช่วงเย็นจึงได้มีการเชิญพนักงานรับประทานอาหารร่วมกันภายในร้านจำนวน 7-8 คน ซึ่งบางส่วนได้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เล็กน้อย ซึ่งเป็นการกระทำฐานฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ในเรื่องของการห้ามจัดกิจกรรมงานเลี้ยงสังสรรค์ทุกรูปแบบ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการเชิญเจ้าของสถานที่มาทำการว่ากล่าวตักเตือน ณ สถานีตำรวจภูธรตำบลช้างเผือก
ทั้งนี้ ทางเจ้าของสถานที่ยอมรับผิด พร้อมทั้งจะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกตักเตือนไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งหากมีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นอีกจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Cr. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่, เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม
เรื่องมาใหม่
- ปกรณ์ ขอบคุณ “รมช.อัครา” ลุยเพิ่มสัตว์น้ำในแหล่งน้ำชุมชน สร้างแหล่งอาหาร-เพิ่มรายได้ ยกระดับคุณภาพชีวิตให้ชาวประมงไทย
- แม่ฮ่องสอน ทำบุญตักบาตรวันธรรมสวนะ ณ แลนด์มาร์คชื่อดัง สะพานซูตองเป้
- เทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน หล่อเทียนพรรษาถวายเป็นพุทธบูชาในวันเข้าพรรษา
- เหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกับ โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตในพื้นที่ อ.สบเมย
- ทหารพรานที่ 36 ร่วมกับ ชาวบ้านท่าตาฝั่ง ซ่อมแซมเส้นทางชำรุด จากน้ำป่าหลากเพื่อความปลอดภัยในการสัญจร