วันพุธ, 24 กรกฎาคม 2567

เอกอัครราชทูตอิสราเอล ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคาราวะผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เพื่อสานความสัมพันธ์ พร้อมแผนพัฒนา Chiangmai Smart City

29 ส.ค. 2018
1099
Social Share

(29 สิงหาคม 2561) ที่ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ ดร.เมเอียร์ ชโลโม เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคาราวะ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างจังหวัดเชียงใหม่กับอิสราเอล และพูดคุยประเด็นต่างๆ เช่น แผนพัฒนาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว , การขนส่งมวลชน , การสนับสนุนประเทศไทยในด้านการพัฒนา ไทยแลนด์ 4.0 , การพัฒนาเมือง Smart City , การพัฒนาเชียงใหม่ให้เป็นเมืองสุขภาพ และด้านการเกษตร เป็นต้น

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า สำหรับจังวัดเชียงใหม่นั้น ถือเป็นจังหวัดที่มีความโดดเด่นในด้านวัฒนธรรมและถือเป็นจุดแข็งที่สามารถทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจ และตั้งใจที่จะทำให้จังหวัดเชียงใหม่นั้น เป็นเมือง Smart City ในภาคเหนือ นอกจากนี้ ยังได้ใช้หลัก Start Up ขยายผลออกจากรั้วมหาวิทยาลัยสู่ภายนอกอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส