ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส

30 ต.ค. 2018
995
Social Share

นิโคเซีย,ไซปรัส – 29 ต.ค. 2561 : Invest Cyprus ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการลงทุนระดับชาติของสาธารณรัฐไซปรัส, VeChain Foundation ซึ่งเป็นนิติบุคคลจดทะเบียนของสิงคโปร์ที่มุ่งเน้นการพัฒนาโซลูชั่นบล็อกเชนสาธารณะ และ CREAM ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนของสหรัฐที่มุ่งเน้นการให้คำแนะนำเชิงกลยุทธ์ และการลงทุนในโครงการบล็อกเชน เปิดเผยว่า บริษัทและองค์กรเหล่านี้ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อความร่วมมือเชิงกลุยทธ์ โดยสาระสำคัญของ MoU ฉบับนี้คือการสร้างกรอบงานสำหรับพื้นฐานความร่วมมือด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน และการใช้งานในกรณีที่เกี่ยวข้อง โดยความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่นำไซปรัสไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองในยุคดิจิทัล

VeChain Foundation และ CREAM จะจัดตั้งองค์กรร่วมกันในไซปรัสเพื่อช่วยด้านการพัฒนาและการใช้งานโซลูชั่นบล็อกเชน และเพื่ออำนวยความสะดวกในยุคดิจิทัลใหม่ผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน ทั้งสองฝ่ายจะให้คำแนะนำในด้านต่างๆแก่ Invest Cyprus ซึ่งรวมถึงคำแนะนำที่เกี่ยวกับการปฏิรูปนโยบายที่จะทำให้บล็อกเชนกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการดำเนินงานต่างๆ และบริการทางการเงิน

 

นอกจากนี้ บริษัทและองค์กรเหล่านี้ จะทำงานร่วมกันเพื่อให้แผนยุทธศาสตร์การลงทุนระดับชาติสำเร็จลุล่วง ซึ่งรวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน และบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนขับเคลื่อนให้ทันสมัย โดยความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ประโยชน์ในชีวิตจริงในด้านบริการทางการเงิน, การลงทุน และการปฏิรูปเศรษฐกิจที่กำลังจะเข้าสู่สังคมในแง่มุมอื่นๆมากมาย ในบริบทของนโยบายรัฐบาลที่จะพัฒนาศักราชใหม่แห่งเทคโนโลยีบล็อกเชนในไซปรัส

ขอบเขตความร่วมมือเบื้องต้นนั้น จะประกอบไปด้วยการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ในด้านต่างๆที่จะประกาศให้ทราบเมื่อโครงการมีความพร้อมเต็มที่ และความร่วมมือครั้งนี้ยีงแสดงถึงการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดครั้งเดียวในเทคโนโลยีบล็อกเชน และมีเป้าหมายที่จะชี้ให้เห็นว่า การปฏิรูปต่างๆที่มีความโปร่งใส, เป็นธรรม และสอดคล้องกับยของ AML และ KYC รวมั้งกฎหมายและกฎระเบียบ และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดของ EU นั้น จะช่วยสร้างมูลค่า และการพัฒนาเศรษฐกิจในไซปรัส

“ในขณะที่เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นตัวแทนของบางสิ่งที่สำคัญกว่าธุรกิจและเม็ดเงินอย่างมาก การเป็นพันธมิตรครั้งนี้ก็แสดงถึงขีดความสามารถอย่างแท้จริงเพื่อการเปลี่ยนแปลงทั่วโลกที่จะปลูกฝังความเชื่อมั่น, ความโปร่งใส และความเป็นธรรมให้เป็นแกนหลักของสังคมของเรา เรามีความยินดีที่จะได้แสดงคุณค่าที่แท้จริงของบล็อกเชนในฐานะเทคโนโลยีเสริม และโครงสร้างพื้นฐานของโลกร่วมกับพันธมิตรของเรา”  คุณซันนี่ ลู ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอของ VeChain กล่าว

“ไซปรัสในฐานะหนึ่งในประเทศที่เป็นตัวแทนที่แสดงถึงโอกาสอันยอดเยี่ยมที่จะทำให้ความเชื่อมั่น และความเป็นธรรมเกิดขึ้นในยุคดิจิทัลต่อไป ในฐานะที่เป็นประเทศแรกที่สนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างเต็มที่ร่วมกับพันธมิตรของเรา เราจะช่วยเหลือไซปรัสในการดึงดูดโครงการต่างๆและบุคลากรมากความสามารถจากทั่วโลก ซึ่งจะเพิ่มความกระตือรือร้นในการพัฒนาที่จะสร้างระบบนิเวศจากเทคโนโลยีบล็อกเชน ในทางกลับกัน เราก็จะช่วยเหลือโครงการด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนหาสถานที่ที่พวกเขาจะได้รับการสนับสนุนและคุ้มครองจากกฎหมายเพื่อสร้างสรรค์, พัฒนา และก้าวหน้า” คุณแจ็คสัน ฟู ผู้ร่วมก่อตั้ง และหุ้นส่วนผู้จัดการของ CREAM กล่าว

 

เกี่ยวกับ Invest Cyprus เป็นพันธมิตรที่ทุ่มเทของรัฐบาล ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการดึงดูดและอำนวยความสะดวกให้กับการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ในภาคเศรษฐกิจที่สำคัญ ด้วยการเป็นตัวแทนชั้นนำในการสร้างไซปรัสให้เป็นแหล่งการลงทุนระดับเวิลด์-คลาส Invest Cyprus จึงส่งเสริมการสนับสนุนสภาวะแวดล้อมด้านการแข่งขันของไซปรัสในเชิงรุก โดยให้คำแนะนำเรื่องการปฏิรูป และการทำให้ FDI เพิ่มขึ้นมากที่สุด เพื่อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ และสังคมของไซปรัส และด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลทั้งหมด, สถาบันของภาครัฐ และภาคเอกชน Invest Cyprus จึงเป็นผู้ประสานการติดต่อรายแรกของนักลงทุน

เกี่ยวกับ VeChain เริ่มดำเนินงานในเดือนมิ.ย. 2558 ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกที่แท้จริงด้วยการจัดสรรโครงสร้างการบริหารแบบครบวงจร, รูปแบบเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และการผนวกรวม IoT ทั้งนี้ VeChain เป็นผู้บุกเบิกแอพพลิคชั่นแห่งโลกที่แท้จริงโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสาธารณะ VeChain มีสำนักงานระหว่างประเทศอยู่ที่สิงคโปร์, ลักเซมเบิร์ก, โตเกียว, เซี่ยงไฮ้, ปารีส, ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก

เกี่ยวกับ CREAM เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์และการลงทุนระดับชั้นนำที่ใช้บล็อกเชนและคริปโต อีโคโนมี (crypto economy) เพื่อปลดปล่อยศักยภาพของบริษัทและสตาร์ทอัพทั่วโลก CREAM เป็นบริษัทที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหรัฐ โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับมืออาชีพประจำอยู่ในลาสเวกัส, ซานฟรานซิสโก, เซี่ยงไฮ้, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรเลีย และสิงคโปร์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
MGI ขอแนะนำ MGISEQ-T7 เครื่องวิเคราะห์ลำดับหาลำดับสารพันธุกรรม (เบสยีน) รุ่นใหม่ มาพร้อมนวัตกรรมสุดล้ำ