วันพุธ, 24 กรกฎาคม 2567

KT Corp. จับมือ GS Retail สยายปีกธุรกิจ VR ด้วยเทคโนโลยีที่แปลกใหม่และล้ำสมัย เดินหน้าเปิดสวนสนุก VRIGHT แห่งใหม่

14 ก.ค. 2018
756
Social Share

KT Corp. จับมือ GS Retail สยายปีกธุรกิจ VR ด้วยเทคโนโลยีที่แปลกใหม่และล้ำสมัย เดินหน้าเปิดสวนสนุก VRIGHT แห่งใหม่

Players pose before starting Special Force VR: Universal War, a first-person shooting game, at VRIGHT in Sinchon on March 6.

โซล, เกาหลีใต้ (2 ก.ค. 2561) สองหุ้นส่วนร่วมเปิดสวนสนุก VRIGHT แห่งที่สองใกล้มหาวิทยาลัยคอนกุก ทางตะวันออกของกรุงโซล โดยสวนสนุกแห่งแรกในย่านซินชอน ทางตะวันตกของโซล ดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่า 18,000 คน ใน 4 เดือน ซึ่งทาง KT มีแผนเปิดแฟรนไชส์ธุรกิจ VR ในปีหน้า ทั้งในเกาหลีใต้และต่างประเทศ ทั้งนี้ KT Corp. (KRX: 030200; NYSE: KT) บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ บุกเบิกโอกาสใหม่ ๆ ในโลกความจริงเสมือน หรือเวอร์ชวล เรียลลิตี้ (VR) ด้วยเทคโนโลยีที่แปลกใหม่และล้ำสมัย

ผู้นำด้านโทรคมนาคมของเกาหลีประกาศเปิดตัว VRIGHT ( www.vright.com ) สวนสนุก VR แห่งที่สอง ใกล้กับประตูหลักของมหาวิทยาลัยคอนกุก ทางตะวันออกของกรุงโซล สวนสนุกแห่งนี้เป็นธุรกิจร่วมทุนกับ GS Retail Co. ผู้ดำเนินธุรกิจร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ในเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่อันดับสี่ของเอเชีย

สวนสนุก VRIGHT ผสานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ล่าสุดของ KT ไม่ว่าจะเป็นเครือข่าย 5G, เทคโนโลยี VR และเทคโนโลยีความจริงเสริม (AR) เข้ากับความเชี่ยวชาญของ GS Retail ในวงการค้าปลีกแบบออฟไลน์และธุรกิจกระจายสินค้า ทั้งนี้ KT ตั้งเป้าทำรายได้ 1 แสนล้านวอนต่อปีสำหรับธุรกิจ VR ภายในปี 2563 ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า ตลาดสื่ออิมเมอร์ซีฟ (immersive media) ของเกาหลีใต้จะมีมูลค่าแตะ 1 ล้านล้านวอนในปีดังกล่าว

Players pose before starting Special Force VR: Universal War, a first-person shooting game, at VRIGHT in Sinchon on March 6.

Koh Yoon-Jeon หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจอนาคตของ KT กล่าวว่า “KT เป็นผู้นำการคิดค้นนวัตกรรมเทคโนโลยี VR และ AR เพื่อพัฒนาและริเริ่มบริการแห่งอนาคตสำหรับธุรกิจสื่ออิมเมอร์ซีฟ เราจะเสริมสร้างความเป็นพันธมิตรกับผู้สร้างคอนเทนต์ ผู้ผลิตซิมูเลเตอร์ ตลอดจนผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมทั้งในประเทศและต่างประเทศ”

สวนสนุก VRIGHT แห่งใหม่เปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการในวันที่ 29 มิ.ย. โดยเปิดให้นักศึกษามหาวิทยาลัยและสมาชิกของ Korea Tourist Guide Association (KOTGA) ที่ผ่านการคัดเลือก ได้เข้าชมก่อนใครตลอดทั้งสัปดาห์ ก่อนที่ในวันที่ 6 ก.ค.นี้ จะเปิดให้บุคคลทั่วไปได้สัมผัสประสบการณ์สนุกสมจริงกับเกมใหม่ราว 30 เกม รวมทั้งเครื่องเล่นใหม่ ๆ ด้วยความร่วมมือกับนักพัฒนาเกมชั้นแนวหน้าของเกาหลี อาทิ Smilegate และ Appnori สำหรับค่ากิจกรรมหรือค่าเข้าเล่นเกมในแต่ละห้องมีสนนราคาตั้งแต่ 5,000 วอน ไปจนถึง 49,000 วอน ต่อครั้งหรือชั่วโมง

KT และ GS Retail ได้ร่วมกันเปิดสวนสนุก VRIGHT แห่งแรกในย่านซินชอน ใกล้มหาวิทยาลัยยอนเซ ทางตะวันตกของกรุงโซล เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา สวนสนุกสองชั้นแห่งนี้ดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่า 18,000 คนนับตั้งแต่เปิดให้บริการ และกลายเป็นศูนย์กลางความบันเทิงสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยมีเกม เครื่องเล่น และกิจกรรมห้อง VR ที่ได้รับความนิยมมากมาย เช่น เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง หรือเกมแนว FPS อย่าง “Special Force VR: Universal War” และ HADO เกมดอจบอล AR แบบผู้เล่นหลายคน

KT เตรียมเปิดสวนสนุก VRIGHT เพิ่มเติมในปีนี้ภายใต้การบริหารจัดการเองโดยตรง นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนจำหน่ายแฟรนไชส์ธุรกิจความบันเทิง VR ในปีหน้า หลังจากพัฒนาต้นแบบธุรกิจเพื่อขายคอนเทนต์และแพลตฟอร์ม VR ให้แก่ผู้ประกอบการรายบุคคลทั้งในเกาหลีใต้และต่างประเทศ ในราคาที่เหมาะสม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ https://corp.kt.com/eng/

Players pose before starting Special Force VR: Universal War, a first-person shooting game, at VRIGHT in Sinchon on March 6.

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส