วันเสาร์, 13 เมษายน 2567

Whale Cloud ผนึก อาลีบาบา ช่วยรัฐบาลกานาพัฒนาเมืองนวัตกรรม

21 ต.ค. 2018
946
Social Share

หางโจว, จีน–18 ต.ค. 2561 : Whale Cloud (รีแบรนด์จาก ZTEsoft) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) ว่าด้วยการพัฒนาเมืองนวัตกรรม ร่วมกับสาธารณรัฐกานา ณ สำนักงานใหญ่ของอาลีบาบา กรุ๊ป โดยนายเบน โจว ซีอีโอฝ่ายต่างประเทศของ Whale Cloud และนางเออร์ซูลา โอวูซู เอกูฟูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารแห่งสาธารณรัฐกานา เป็นผู้แทนของแต่ละฝ่ายในการลงนาม MoU ดังกล่าว ข้อตกลงนี้จะเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างกัน รวมทั้งขับเคลื่อนนวัตกรรมและการพัฒนาเมืองอัจฉริยะในประเทศกานา ผ่านทางการใช้เทคโนโลยีและโซลูชั่นล้ำสมัยที่พัฒนาโดย Whale Cloud และ Alibaba Cloud

กรุงอักกรา ซึ่งเป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศกานา กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนาความเป็นเมืองอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดความท้าทายต่าง ๆ สำหรับผู้บริหารเมือง และทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวก ซึ่งภายใต้ MoU ฉบับนี้ Whale Cloud จะดำเนินความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับกระทรวงการสื่อสารของกานา และส่งมอบโซลูชั่น Innovative City เพื่อช่วยแก้ไขความท้าทายเหล่านี้

โซลูชั่น Innovative City ใช้สถาปัตยกรรมคลาวด์ อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) บิ๊กดาต้า และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ Whale Cloud และ Alibaba Cloud ร่วมกันพัฒนาขึ้น โซลูชั่นดังกล่าวจะสนับสนุนการเปิดใช้งานแอปพลิเคชันอุตสาหกรรมที่ครบครันได้อย่างรวดเร็ว บนระบบศูนย์ปฏิบัติการที่เป็นหนึ่งเดียว ประกอบด้วย e-Government, ET City Brain, Mobile Payment และ Unified Media Center ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลแก้ปัญหาด้านการบริหารจัดการเมือง และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของรัฐบาล เพื่อที่จะพลิกโฉมกรุงอักกราให้เป็นเมืองแห่งนวัตกรรมและดิจิทัล

นอกจากนี้ Whale Cloud และ Alibaba Cloud จะช่วยรัฐบาลกานาในการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์อีคอมเมิร์ซ และสนับสนุนการพัฒนาธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศให้เจริญเฟื่องฟู

“การสร้างพื้นที่เมืองที่มีการเชื่อมต่อและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี คือกุญแจสู่การพัฒนาเมืองอย่างรวดเร็วของกานา เรามุ่งหวังที่จะได้ทำงานร่วมกับ Whale Cloud และ Alibaba Cloud ในการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรม ICT เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของประชาชน ขณะที่ลดโอกาสในการคอร์รัปชัน เราจะทำงานร่วมกับพันธมิตรที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับ อย่างเช่น อาลีบาบา เพื่อทำให้กานากลายเป็นประเทศดิจิทัลที่เปี่ยมด้วยพลังและไม่หยุดนิ่ง สำหรับทั้งประชาชน ธุรกิจ และนักลงทุน” นางเออร์ซูลา โอวูซู เอกูฟูล กล่าว

“เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับกระทรวงการสื่อสารแห่งสาธารณรัฐกานา และใช้ความเชี่ยวชาญและโซลูชั่นของเราซึ่งเป็นที่ยอมรับจากอุตสาหกรรม เพื่อทำให้กรุงอักกราก้าวขึ้นเป็นเมืองนวัตกรรม เราจะช่วยขับเคลื่อนกานาในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล และเร่งเดินหน้าสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน” นายเบน โจว กล่าว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส