วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2567

VSTECS (00856.HK) และ JD Cloud ประกาศการร่วมมือกันเพื่อกระตุ้นการส่งเสริมและพัฒนาเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้ง

18 ก.ย. 2018
662
Social Share

VSTECS (00856.HK) และ JD Cloud ได้ประกาศความร่วมมือในฐานะหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ ในวันที่ 5 กันยายน 2561 โดยทั้งสองบริษัทเห็นพ้องที่จะผสานรวมทรัพยากรเข้าด้วยกันเพื่อกระตุ้นการใช้งาน การส่งเสริม และการพัฒนาเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้ง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในประเทศจีนและตลาดต่างประเทศ

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 JD Cloud ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งครบวงจรครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มของกลุ่มบริษัท JD Group ได้ดำเนินการปรับปรุงคำสั่งทำซ้ำของโปรแกรมเวอร์ชั่น V4.0 แล้วเสร็จ รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดเองถึง 108 รายการในกว่า 10 หมวดหมู่ จนถึงตอนนี้ JD Cloud รวบรวมพันธมิตรในระดับองค์กรแล้วกว่า 2,500 แห่ง และผู้สมัครเป็นสมาชิกอีก 330,000 ราย ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีและบริการอย่างต่อเนื่อง JD Cloud กำลังมุ่งหน้าสู่เป้าหมายที่ใหญ่ขึ้น นั่นคือการก้าวไกลสู่ตลาดโลก ซึ่งการร่วมมือกับ VSTECS ถือเป็นก้าวสำคัญ เนื่องจากระบบนิเวศที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเป้าหมายนี้

VSTECS เป็นโซลูชั่นผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีและแพลตฟอร์มบริการห่วงโซ่อุปทานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยเครือข่ายบริการครอบคลุม 9 ประเทศ ซึ่งรวมถึง จีน สิงคโปร์ และมาเลเซีย เข้าถึงผู้คน 1.8 พันล้านคน ผ่านช่องทางพันธมิตร 45,000 ราย โดยในตลาดต่างประเทศ VSTECS ถือเป็นผู้ได้เปรียบในห่วงโซ่อุปทาน บริการแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ ทุน การจัดเก็บ โลจิสติกส์ แบรนด์ รวมถึงบริการแบบออฟไลน์และออนไลน์ ด้วยบริการที่ครอบคลุมในระดับภูมิภาคและความสามารถในการขยายตลาดที่แข็งแกร่ง VSTECS สามารถทำงานร่วมกับ JD Cloud ในด้านทรัพยากรและการวางตำแหน่งได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะความสามารถในการขยายตลาดในต่างประเทศที่ช่วยกระตุ้นความร่วมมือดังกล่าว

ภายใต้ความเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์นี้ VSTECS และ JD Cloud เห็นพ้องที่จะดำเนินการ 3 ด้าน
1. ดำเนินความร่วมมือเชิงลึกในด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ (AI) พาณิชย์และการค้า เทคโนโลยี โลจิสติกส์ การเงิน อี-คอมเมิร์ซ กลุ่มจัดซื้อ การก่อสร้างและการดำเนินงานของศูนย์ข้อมูล การอบรมบ่มเพาะคนเก่งและธุรกิจ ตลอดจนจัดลำดับความสำคัญของการแนะนำผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของแต่ละฝ่าย
2. เลือกกันและกันเป็นผู้จัดจำหน่ายหลักและช่องทางจัดจำหน่าย
3. เลือกกันและกันเป็นคู่ค้าธุรกิจหลักสำหรับบริการที่เป็นนวัตกรรม

JD Cloud มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ขณะที่ VSTECS มีความได้เปรียบในด้านความครอบคลุมของตลาดและช่องทางจำหน่าย ประกอบกับมีฐานลูกค้าและความชำนาญในอุตสาหกรรมที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาหลายปี ผู้ใช้งานจึงจะได้ประโยชน์จากบริการคลาวด์ที่ดียิ่งขึ้น และก้าวไปสู่อนาคตของระบบคลาวด์คอมพิวติ้งร่วมกับ JD Cloud ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผ่านความร่วมมือครั้งนี้” คุณ Zhou Yibing รองประธานของกลุ่มบริษัท VSTECS และประธานบริษัท VSTECS China กล่าวในพิธีลงนาม

VSTECS ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และ AI อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มนวัตกรรมด้านบริการ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มีความคิดเหมือนกัน อย่าง VSTECS เพื่อเดินหน้าสร้างมูลค่าให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง” คุณ Samuel Shen ประธานของ JD Cloud กล่าว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส