วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ถ่ายภาพใต้น้ำไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป QYSEA ประกาศเริ่มจำหน่ายโดรนใต้น้ำ FIFISH P3 ความละเอียดสูง 4K

18 มิ.ย. 2018
1345
Social Share

ถ่ายภาพใต้น้ำไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป QYSEA ประกาศเริ่มจัดส่งโดรนใต้น้ำ FIFISH P3 ความละเอียด 4K ให้ลูกค้า ณ มหกรรม CES Asia 2018

เซินเจิ้น, จีน (18 มิถุนายน 2561) หลังจากที่รอคอยกันมานานหลายเดือน ในที่สุดบริษัท QYSEA ก็พร้อมจัดส่งโดรนใต้น้ำ FIFISH P3 ให้กับลูกค้าแล้ว ซึ่งถือว่าเร็วกว่าที่เคยคาดการณ์เล็กน้อย ทั้งนี้ นักรีวิวคนดังจำนวนหนึ่งได้สัมผัสกับ FIFISH P3 กันไปแล้ว และทุกคนต่างชื่นชมว่า FIFISH P3 มีกล้องดีที่สุดเท่าที่เคยพบมา

ทีมงานเริ่มวิจัยและพัฒนา FIFISH เมื่อสองปีที่แล้ว และได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรมใต้น้ำ โดย FIFISH P3 คว้ารางวัลระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย ได้แก่ GDA, GIC, CES Innovation Award รวมถึงรางวัล Innovation Award จากมหกรรม CES Asia ปีนี้

FIFISH P3 สามารถทำในสิ่งที่โดรนใต้น้ำรุ่นอื่นๆยังทำไม่ได้ โดยเฉพาะกล้องที่โดดเด่นกว่าโดรนใต้น้ำรุ่นอื่นๆในตลาดอย่างเห็นได้ชัด ทีมพัฒนา FIFISH ได้ออกแบบเลนส์ใต้น้ำที่มีมุมกว้างเป็นพิเศษ 162 FOV สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K และถ่ายภาพความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมแสงสว่าง 4,000 ลูเมน จึงสามารถเก็บภาพใต้น้ำที่สวยสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง นอกจากนี้ กล้องที่มีความเสถียรยังการันตีว่าภาพวิดีโอที่ถ่ายจะนิ่งและไม่สั่นไหว

FIFISH P3 คือความก้าวหน้าล่าสุดของโดรนใต้น้ำ รูปทรงปราดเปรียวและเพรียวลมแบบรถสปอร์ตทำให้สามารถทำงานใต้น้ำได้อย่างคล่องแคล่วและราบรื่น นอกจากนั้นยังเคลื่อนไหวได้ 6 ทิศทาง มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 2 ชั่วโมง ดำน้ำได้ลึก 100 เมตร และสามารถสตรีมมิ่งแบบเรียลไทม์ด้วยความละเอียด 1080P ผ่านแอป FIFISH จึงนับเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าเกินราคาสำหรับทุกคน

FIFISH P3 ได้สาธิตการถ่ายทอดสดภาพใต้น้ำจากประเทศปาเลาสู่สายตาผู้ชมภายในงาน CES Asia 2018 แบบเรียลไทม์ โดยผู้ชมต่างทึ่งกับคุณสมบัติอันหลากหลายของ FIFISH P3 ทั้งความละเอียดของภาพ ตลอดจนประสิทธิภาพการทำงานที่เสถียรและเชื่อถือได้

ผู้อำนวยการฝ่ายขายสากลของ FIFISH เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ได้รับคำสั่งซื้อ FIFISH P3 หลายล้านเครื่องแล้ว อันเป็นผลมาจากการสร้างความร่วมมือระยะยาวกับบรรดาตัวแทนจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และยุโรปเหนือ โดยจะมีการจัดส่งตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ในราคาขายปลีกที่ 3,499 ดอลลาร์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FIFISH P3 ได้ที่ www.qysea.com

เครดิต : พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์, qysea

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส