วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

“One Night Stay with Locals” เที่ยวเท่ๆ ใน 13 ชุมชนสุดเก๋ จากเหนือจรดใต้

Social Share


เหนือจรดใต้ มีจังหวัดใดบ้างที่อยู่ในความสนใจของคุณ และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ชอบความแปลกใหม่ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร คุณยิ่งไม่ควรพลาดการท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสวิถีชุมชน โดยเฉพาะวิถีความเป็นอยู่อย่างไทย ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ซ้ำประเทศใดในโลก และกำลังเป็นกระแสฮิต ของกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่ในเวลานี้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคัดเลือก 13 ชุมชนท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ ภายใต้โครงการ “One Night Stay with Locals” ได้แก่ 1.ชุมชนบ้านท่าขันทอง จ.เชียงราย , 2. ชุมชนปางห้าโฮมสเตย์ จ.เชียงราย , 3. ชุมชนศิลาเพชร จ.น่าน , 4. ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง จ.ลำปาง , 5. ชุมชนพรหมโลก จ.นครศรีธรรมราช , 6. ชุมชนบ้านสามช่องเหนือ จ.พังงา , 7. ชุมชนการท่องเที่ยวปะทิว บางสน จ.ชุมพร , 8. ชุมชนตะโหมด จ.พิษณุโลก , 9. ชุมชนบ้านจุฬาภรณ์พัฒนา9 จ.ยะลา , 10. ชุมชนบ่อหินฟาร์มสเตย์ จ.ตรัง , 11. ชุมชนบ้านแหลมผักเบี้ย จ.เพชรบุรี , 12. ชุมชนบ้านแหลมกลัด จ.ตราด และ 13. ชุมชนคีรีวงกต จ.อุดรธานี

ทั้ง 13 ชุมชน จะมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจและหลากหลายตามสภาพของธรรมชาติและวัฒนธรรม ซึ่งจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน ตัวอย่างเช่น ถ้าใครชอบนั่งรถอีต๊อก ดูการทอผ้าฝ้าย หรือล่องเรือชมวิวลำน้ำโขง ต้องมาที่ชุมชนท่าขันทอง จ.เชียงราย แต่ใครอยากชมดอยขุนน้ำนางนอน ทำกระดาษสาชิ้นเดียวในโลก หรือสปาใยไหมทองคำ ให้มาที่ชุมชนปางห้าโฮมสเตย์ จ.เชียงราย หากชอบเดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ให้มาที่ชุมชนศิลาเพชร จ.น่าน

ถ้าอยากเรียนรู้การทำผ้าบาติก การทำสวนยาง วิธีการกรีดยาง ต้องมาที่ชุมชนพรหมโลก จ.นครศรีธรรมราชอยากพายเรือคายัคชมป่าชายเลนหรือชอบปลูกป่าชายเลน ก็ต้องที่ชุมชนบ้านสามช่องเหนือ จ.พังงา ถ้าชอบตกหมึกและการดำน้ำ ให้มาชุมชนการท่องเที่ยวปะทิว (บางสน) จ.ชุมพร เป็นต้น

นอกจากนี้ ในทุกชุมชน ยังมีความโดดเด่นในเรื่องอาหารพื้นถิ่น นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือน ไม่ว่าจะในชุมชนใดก็ตาม จะได้ลองลิ้มชิมรส อาหารที่แตกต่างกันของทั้ง 13 ชุมชน รวมไปถึงได้สัมผัสกับวัฒนธรรมประเพณีของทุกชุมชนที่มีความแตกต่างกันไปอีกด้วย

และถ้าครั้งนี้ เป็นการเดินทางไปเที่ยวชุมชนครั้งแรกของคุณ รับรองว่า ครั้งต่อไป คุณก็จะเลือกท่องเที่ยวในชุมชนจนครบทั้ง 13 แห่ง เพราะการไปเที่ยวพักค้างแรมกับชาวบ้านในชุมชน คือการได้พักผ่อนที่อบอุ่นที่สุดแล้ว แถมยังได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมรับมิตรภาพใหม่จากคนในชุมชน

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เพียงคลิกเดียวที่ www.1nightstaywithlocals.com และร่วมติดตามกิจกรรมดีๆ ของโครงการเพื่อร่วมสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ไม่ซ้ำใครได้ที่ https://www.facebook.com/AorSorSocial

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เชียงใหม่ เปิดตัวหมู่บ้านท่องเที่ยวเชื่อมโยงน้ำพุร้อนต้นแบบเพื่อการท่องเที่ยว
ห้ามพลาด!! ฮิโนกิแลนด์ นำซากุระญี่ปุ่นแท้ 1,300 ต้นปลูกรอบโครงการ จะบานไปจนถึงสิ้นเดือน มี.ค. 62
จังหวัดลำพูน เตรียมจัดงานเทิดพระเกียรติพระนางจามเทวี ภายใต้โครงการ “เสน่ห์สีสัน แห่งลำพูน” กระตุ้นการท่องเที่ยว
เชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลยี่เป็งและฤดูท่องเที่ยวไฮซีซั่น
เชียงใหม่ เปิดงาน Chiangmai Flora 2018 ภายใต้แนวคิด “Explore The Magical Fairy Flora ดอกไม้เหนือจินตนาการ”
การท่องเที่ยวกรุงโซล เผยสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ หวังบุกตลาดไทยอย่างต่อเนื่อง นำ 3 ดาราชื่อดัง ร่วมแชร์ประสบการถ่ายทำละคร