วันอังคาร, 28 มีนาคม 2566

NIMO TV จับมือ TENCENT GAMES ลงนามร่วมมือมุ่งโปรโมทไลฟ์สตรีมเกมในต่างประเทศ

04 ก.ค. 2018
2859
Social Share

NIMO TV จับมือ TENCENT GAMES ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ มุ่งโปรโมทไลฟ์สตรีมเกมในต่างประเทศ

(เซินเจิ้น, จีน) ในวันนี้ HUYA Inc. (NYSE: HUYA) แพลตฟอร์มสตรีมเกมชั้นนำของจีน ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ TENCENT GAMES โดยทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันโปรโมทเกมออนไลน์และไลฟ์สตรีมเกมในต่างประเทศ เพื่อให้คอเกมในต่างประเทศได้สัมผัสกับเกมและไลฟ์สตรีมเกมคุณภาพสูง ทั้งนี้ ข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ดังกล่าวมีผลผูกพันระหว่างแบรนด์ NIMO TV ของ HUYA กับ TENCENT GAMES

Tencent เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับสองของ HUYA และข้อผูกมัดระหว่าง NIMO TV กับ TENCENT GAMES จะอิงตามความร่วมมือระหว่างสองบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งในตลาดจีนและต่างประเทศ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ NIMO TV ทั้งในด้านแบรนด์ คอนเทนต์ และภาพลักษณ์ รวมทั้งส่งเสริมช่องทางจำหน่ายและการเติบโตของ TENCENT GAMES ซึ่งเป็นธุรกิจเกมระดับสากลของ Tencent

คุณหวัง เจิง ผู้จัดการทั่วไปศูนย์ธุรกิจต่างประเทศของ Tencent IEG กล่าวว่า “ตลาดต่างประเทศมีบทบาทสำคัญภายใต้กลยุทธ์ระดับโลกของ Tencent และการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ NIMO TV ซึ่งเป็นธุรกิจของ HUYA จะทำให้ทั้งสองฝ่ายต่อยอดจุดเด่นของตนเองได้อย่างเต็มที่ และสามารถทุ่มเทนำเสนอเกม อีเวนต์เกม และไลฟ์สตรีมเกมที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้ในวงกว้างด้วยความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

ปัจจุบัน NIMO TV กำลังรุกขยายธุรกิจในตลาดต่างประเทศ คุณเหอ เว่ย รองประธานบริษัท HUYA และผู้บริหาร NIMO TV กล่าวว่า “เราประสบความสำเร็จในการเข้าสู่ตลาดอินโดนีเซียเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และในอนาคต เราจะนำประสบการณ์จากในประเทศและต่างประเทศไปนำเสนอในตลาดใหม่ๆ เพื่อดึงดูดผู้ใช้รุ่นใหม่มากขึ้น

เรามุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมเกมชั้นแนวหน้าของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทั่วโลก เราจะเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เช่น ความราบรื่นในการถ่ายทอดวิดีโอและเสียง เพื่อรองรับเครือข่ายและโครงสร้างพื้นฐานของแต่ละประเทศที่มีตัวกลางส่งข้อมูลแตกต่างกันไป

นอกจากนี้ เรากำลังพัฒนาระบบแนะนำ (recommendation systems) อิงเทคโนโลยีบิ๊กดาต้าและ AI ที่ครอบคลุมผู้ชมหลายล้านคน เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่เสถียรและราบรื่นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนให้แก่ผู้ใช้ทั่วโลก เพราะเรามุ่งมั่นที่จะเป็นแพลตฟอร์มถ่ายทอดสดเกมที่เป็นมืออาชีพมากที่สุด”

NIMO TV เป็นแพลตฟอร์สตรีมมิ่งในต่างประเทศและแบรนด์ระดับโลกของ HUYA Inc. (NYSE: HUYA) ซึ่งให้บริการทั้งเวอร์ชั่นเว็บ ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android แก่ผู้ใช้ NIMO TV เปิดตัวในอินโดนีเซียในเดือนพฤษภาคม 2561 และได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากเหล่าเกมเมอร์และอินฟลูเอนเซอร์ในประเทศ ปัจจุบัน NIMO TV สตรีมเกมยอดนิยมและเกมในประเทศเกือบทั้งหมด จึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้เล่นได้ทุกเพศทุกวัย

ทรัพยากรและจุดเด่นของ NIMO TV ดังนี้ 1. ทรัพยากรในอุตสาหกรรม : NIMO TV มีคอนเทนต์พิเศษอย่างเป็นทางการ ซึ่งรวมถึงเกมยอดนิยมระดับโลกของ Tencent อย่าง PUBG MOBILE และ Arena of Valor นอกจากนี้ NIMO TV ยังจับมือกับ Tencent จัดอีเวนต์เกม การแข่งขันเกม และกิจกรรมอย่างเป็นทางการอื่นๆ พร้อมให้การสนับสนุนและส่งเสริมทีมอีสปอร์ตและอินฟลูเอนเซอร์ในวงการเกม เพื่อกระตุ้นการพัฒนาอุตสาหกรรมอีสปอร์ตโดยรวมทั้งหมด

2. ทรัพยากรด้านสตรีมเมอร์ : เอเจนซี่มืออาชีพในประเทศต่างๆ ทีมอีสปอร์ตชื่อดังชั้นแนวหน้าของโลก อินฟลูเอนเซอร์และสตรีมเมอร์ที่โดดเด่นและได้รับความนิยม รูปแบบการมีปฏิสัมพันธ์ที่ไม่เหมือนใคร (พูดคุยกันผ่านหน้าจอ “Bullet Screen”) Bullet Screen จะเพิ่มการมีปฏิสัมพันธ์และการสื่อสารระหว่างสตรีมเมอร์กับผู้ชม

3. ทรัพยากรด้านคอนเทนต์ : โครงการฝึกอบรมสตรีมเมอร์เต็มรูปแบบ เพื่อปั้นสตรีมเมอร์ที่มีฝีมืออย่างต่อเนื่อง ไลฟ์สตรีมของสตรีมเมอร์คนดัง รวมถึงอีเวนต์พิเศษที่สตรีมเมอร์จัดขึ้นเอง
โหมดไลฟ์ + วาไรตี้ + เกม + อินฟลูเอนเซอร์ ที่จะมอบความบันเทิงใหม่ล่าสุดและพิเศษสุดให้แก่ผู้ใช้รุ่นใหม่ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nimo.tv

TENCENT GAMES คือบริษัทพัฒนาและให้บริการเกมชั้นนำของโลก รวมถึงชุมชนเกมออนไลน์ขนาดใหญ่ที่สุดในจีน ที่มาพร้อมแนวคิดในการ “สร้างความสุข” และมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟที่ “เชื่อถือได้” “ให้ความสุข” และ “เป็นมืออาชีพ” แก่ผู้เล่น ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์มากมายและการสร้างสรรค์แพลตฟอร์มที่หลากหลาย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส