วันศุกร์, 19 เมษายน 2567

(มีคลิป) บาเบล เทคโนโลยี เปิดตัว JoneR Pro เครื่องแปลภาษาผ่าน WiFi ที่ใช้เทคโนโลยี AI ออกสู่ตลาดโลก รองรับภาษาต่างๆ มากถึง 57 สำเนียง

05 ก.ย. 2018
1310
Social Share

ปักกิ่ง (3 ก.ย. 2561) บาเบล เทคโนโลยี บริษัทเทคโนโลยีขั้นสูงด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในกรุงปักกิ่ง เปิดตัว JoneR Pro เครื่องแปลภาษาผ่าน WiFi รุ่นใหม่ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ออกสู่ตลาดโลก

JoneR Translator คือเครื่องแปลภาษาอัจฉริยะผ่านหน้าจอ AI เครื่องแรกของโลก ซึ่งบาเบล เทคโนโลยี ได้พัฒนาขึ้นร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีภาษาและการพูด (CSLT) แห่งมหาวิทยาลัยชิงหัว ผลิตภัณฑ์นี้ติด 10 อันดับสูงสุดของแบรนด์เครื่องแปลภาษาชั้นนำได้อย่างรวดเร็ว จากการประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรม

JoneR Pro เป็นเวอร์ชัน 2.0 ของเครื่องแปลภาษา JoneR ซึ่งมีรูปลักษณ์และให้ความรู้สึกเหมือนสมาร์ทโฟนที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันการทำงานเชิงธุรกิจ นอกเหนือจากอัลกอริทึมในการเรียนรู้เชิงลึกแบบ TZ แล้ว JoneR Pro ยังมีอัลกอริทึมเครือข่ายแบบ TZ และระบบการจัดเรียงไมโครโฟน 4 ตัวตามลำดับ จึงพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการไว้ในเครื่องเดียว สำหรับผู้ที่จำเป็นต้องใช้การแปลภาษาเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ ทั้งยังรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลก และเป็นคู่มือเสียงสำหรับการท่องเที่ยวไปยังจุดหมายปลายทางยอดนิยม

JoneR Pro รองรับการแปลภาษาแบบสองทางระหว่าง 45 คู่ภาษา ได้แก่ จีน อังกฤษ ฝรั่งเศส อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี รัสเซีย สเปน และภาษาไทย รวมถึงสำเนียงในภูมิภาคต่าง ๆ ถึง 57 สำเนียง JoneR Pro ได้รับการยอมรับว่าเป็นเครื่องแปลภาษาทั่วโลก เนื่องจากสามารถแปลภาษาแบบสองทางระหว่างภาษาจีนและอังกฤษโดยมีอัตราความแม่นยำสูงถึง 97% นอกจากนี้ อุปกรณ์การสื่อสารรุ่นนี้ยังให้บริการแปลภาษาสองทางแบบออฟไลน์ระหว่างภาษาจีนกับภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี และรัสเซีย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสนทนาในพื้นที่ที่ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้

จุดเด่นด้านเทคโนโลยีของ JoneR Pro ยังรวมถึงการแปลภาษาบนข้อความที่ถ่ายด้วยกล้องได้ 15 ภาษา โดยใช้การรู้จำอักขระด้วยแสง (OCR) เพื่อแปลเมนู ป้ายจราจร หรือสิ่งใดก็ตามที่มีข้อความปรากฏอยู่ ด้วยคุณสมบัติของไฟฉายที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ ฟังก์ชัน OCR จึงสามารถทำงานในตอนกลางคืนและในสภาวะแสงน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สิ่งที่โดดเด่นก็คือ JoneR Pro มีฟังก์ชันการทำงานเสริมที่ทันสมัยโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการรู้จำวัตถุด้วย AI เพียงเล็งกล้องไปที่วัตถุ ผู้ใช้จะเห็นข้อมูลจากสารานุกรมที่เกี่ยวข้องกับวัตถุนั้น ๆ นอกจากนี้ อุปกรณ์ยังทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัว AI เพียงหันอุปกรณ์ไปที่ป้ายซึ่งระบุข้อความในภาษาท้องถิ่นเพื่อแปลเป็นคำอธิบายในการนำทางและสภาพอากาศปัจจุบันของท้องถิ่นนั้น หรือถือเครื่องไว้เหนือธนบัตรต่างประเทศเพื่อดูอัตราแลกเปลี่ยน

JoneR Pro ต้องการแก้ปัญหาด้านการสื่อสารแบบข้ามภาษาเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นแก่ผู้ใช้ที่เดินทางไปต่างประเทศ โดยให้บริการแปลภาษา การเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ต และบริการด้านคู่มือการเดินทางที่ใช้งานง่าย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส