วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

DERMALOG ปฏิวัตินวัตกรรมมัลติไบโอเมตริกด้วยระบบ ABIS

27 ก.ค. 2018
1260
Social Share

ฮัมบูร์ก, เยอรมนี (11 กรกฎาคม 2561) ระบบพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลไบโอเมตริกอัตโนมัติ (ABIS) ของ DERMALOG มอบอีกระดับของความปลอดภัยในการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ด้วยการเปรียบเทียบไบโอเมตริกหลายรูปแบบพร้อมกัน (มัลติไบโอเมตริก) และทำลายสถิติความเร็วในการเปรียบเทียบไบโอเมตริก

ปัจจุบัน การพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลด้วยระบบไบโอเมตริกได้ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่การปลดล็อกสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ไปจนถึงการตรวจพาสปอร์ตในสนามบิน ทว่ามักเป็นการใช้ไบโอเมตริกรูปแบบเดียว (ลายนิ้วมือหรือใบหน้า) ทั้งที่การใช้ไบโอเมตริกหลายรูปแบบมีความปลอดภัยและแม่นยำกว่ามาก ด้วยเหตุนี้ DERMALOG จึงนำเสนอระบบพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลไบโอเมตริกอัตโนมัติ (ABIS) ที่รวมระบบไบโอเมตริกหลายรูปแบบไว้ในโซลูชั่นเดียว

Close up of smiling girl making frame with hands around her face

ในการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลนั้น ระบบ ABIS ของ DERMALOG จะทำการเปรียบเทียบทั้งลายนิ้วมือและใบหน้าพร้อมกัน นอกจากนั้นยังสามารถเปรียบเทียบม่านตาเพื่อความแม่นยำยิ่งขึ้นด้วย และที่สำคัญคือ ระบบ ABIS มีความเร็วอันเหลือเชื่อ โดยสามารถเปรียบเทียบ 3.6 พันล้านลายนิ้วมือ มากกว่า 1 พันล้านใบหน้า และ 25 ล้านดวงตาต่อวินาที นับเป็นระบบแรกที่สามารถจดจำไบโอเมตริกได้แบบเรียลไทม์ขณะเปรียบเทียบฐานข้อมูลขนาดใหญ่ เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท SGS-TUV Saar ได้ให้การรับรองความเร็วอันน่าทึ่งของระบบดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Gunther Mull ซีอีโอของ DERMALOG กล่าวว่า “ระบบ ABIS ส่งให้เราขึ้นเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม พร้อมมอบอีกระดับของความปลอดภัยในการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล” ระบบดังกล่าวถูกนำไปใช้แล้วทั่วโลก ทั้งในธนาคาร จุดผ่านแดน และจุดออกเอกสารสำคัญ เช่น บัตรประชาชน พาสปอร์ต และใบขับขี่

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของ DERMALOG ได้ที่ https://www.dermalog.com

ที่มา: DERMALOG Identification Systems GmbH

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส