วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

CSST จับมือ Planet นำเสนอข้อมูลภาพโดยใช้เทคโนโลยีวิทยาศาสตร์อวกาศแบบรายวันเพื่อกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจในนิวซีแลนด์

31 ก.ค. 2018
922
Social Share

ซานฟรานซิสโก และอเล็กซานดรา, นิวซีแลนด์ (31 กรกฎาคม 2561) Planet บริษัทด้านอวกาศและการวิเคราะห์ข้อมูล ประกาศสร้างความร่วมมือกับศูนย์เทคโนโลยีวิทยาศาสตร์อวกาศ (CSST) ของนิวซีแลนด์ เพื่อช่วยผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจในภูมิภาค ด้วยการเผยแพร่ข้อมูลการสังเกตการณ์และการวิเคราะห์โลกแบบรายวันของบริษัท Planet

CSST จะเป็นศูนย์กลางการเผยแพร่และเป็นพันธมิตรด้านการวิจัยและพัฒนาของ Planet ในนิวซีแลนด์ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าอุตสาหกรรมและหน่วยงานภาครัฐต่างๆ สามารถเข้าถึงข้อมูลและผลิตภัณฑ์การวิเคราะห์ของ Planet ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ องค์กรต่างๆ จะประสานข้อมูลการวิเคราะห์จาก Planet และร่วมกันพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจง รวมถึงด้านการเกษตร การจัดการภัยพิบัติ การป้องกันและข่าวกรอง ตลอดจนการเดินเรือ

“CSST เป็นพันธมิตรที่สำคัญสำหรับ Planet เนื่องจากเข้าใจในแอปพลิเคชันต่างๆ และใช้ภาพจากทั่วโลกรายวัน และช่วยให้เราสามารถนำผลิตภัณฑ์ของเรามาสู่นิวซีแลนด์ CSST จะเป็นที่ปรึกษาระดับแนวหน้าสำหรับธุรกิจเชิงพาณิชย์และหน่วยงานภาครัฐที่ต้องการภาพและการวิเคราะห์ของเรา” ชานคาร์ ซิวาพราคาแซม รองประธานประจำเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นของ Planet กล่าว

ภาพและการวิเคราะห์ประจำวันของ Planet จะช่วยให้การตัดสินใจในภาคเศรษฐกิจที่สำคัญๆ ของนิวซีแลนด์ดีขึ้น รวมถึงการเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับภัยพิบัติและการจัดการเหตุฉุกเฉิน การเฝ้าระวังด้านการเกษตร การตรวจสอบการใช้ที่ดิน การจัดการน้ำ การติดตามโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐาน และการรวบรวมข่าวกรอง

“ข้อมูลการสังเกตการณ์โลกกำลังมีความสำคัญมากขึ้นในการช่วยให้นิวซีแลนด์จัดการกับความท้าทายด้านเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม ความได้เปรียบมากที่สุดของ Planet คือความถี่ในการส่งข้อมูลผ่านดาวเทียม ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากในบริบทของนิวซีแลนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเฝ้าระวังภัยพิบัติ

ยกตัวอย่างเช่น ภาพของ Planet เปิดเผยถึงเหตุดินถล่มเกือบ 80,000 กรณีที่เกิดขึ้นหลังเกิดแผ่นดินไหวในไคคูร่าในปี 2559 โดยการเฝ้าระวังภัยพิบัติแบบเรียลไทม์ด้วยข้อมูลของ Planet จะเปลี่ยนวิธีการที่รัฐบาลและธุรกิจต่างๆ กำหนดเป้าหมายของการเตรียมความพร้อมและความพยายามในการบรรเทาทุกข์” สตีฟ คอตเตอร์ ซีอีโอของ CSST กล่าว

ความร่วมมือครั้งนี้จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในงานโรดโชว์ที่เวลลิงตันในวันที่ 6 สิงหาคม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.eventbrite.com.au/e/planet-roadshow-tickets-48419733727

เกี่ยวกับ Planet เป็นบริษัทด้านอวกาศและการวิเคราะห์ข้อมูลที่ดูแลกลุ่มดาวเทียมที่สามารถถ่ายภาพโลกกลุ่มใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งรวบรวมข้อมูลจำนวนมหาศาลเกี่ยวกับโลกของเราทุกวัน บริษัทออกแบบ สร้าง และบริหารจัดการดาวเทียมกว่า 200 ดวง ทั้งยังพัฒนาซอฟต์แวร์และเครื่องมือออนไลน์เพื่อให้บริการข้อมูลแก่ผู้ใช้

เกี่ยวกับ ศูนย์เทคโนโลยีวิทยาศาสตร์อวกาศ (CSST) คือการทำให้อุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วนิวซีแลนด์สามารถเข้าถึง และ/หรือ รักษาความได้เปรียบในการแข่งขันในระดับสากล ด้วยการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดมากขึ้น โดยใช้ผลิตภัณฑ์และบริการอันก้าวล้ำที่อาศัยข้อมูลด้านอวกาศ

ที่มา : planet

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส