วันอาทิตย์, 23 มิถุนายน 2567

Codewise ผู้ให้บริการโซลูชั่นการจัดการและการวัดผลโฆษณาออนไลน์โดยใช้ AI ประกาศแต่งตั้ง ดร.จอห์น มาลาเตสตา เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

21 ต.ค. 2018
754
Social Share

(PRNewsfoto/Codewise)

พาโลอัลโต, แคลิฟอร์เนีย -17 ต.ค. 2561 : Codewise ผู้ให้บริการโซลูชั่นการจัดการและการวัดผลโฆษณาออนไลน์โดยใช้ AI สำหรับนักการตลาดดิจิทัลรายแรกในอุตสาหกรรม ซึ่งได้รับการยกย่องจาก Financial Times ให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป ขอประกาศแต่งตั้ง ดร.จอห์น มาลาเตสตา วัย 46 ปี เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพื่อรับช่วงต่อจากคุณโรเบิร์ต กริน ซีอีโอผู้ก่อตั้ง Codewise วัย 32 ปี โดยดร.มาลาเตสตา ยังคงดำรงตำแหน่งเดิมในฐานะประธานคณะกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้และการตลาด ขณะที่คุณกรินได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานคณะกรรมการของ Codewise การประกาศแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ครั้งนี้มีผลทันที

ดร.มาลาเตสตา เป็นผู้นำธุรกิจที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ด้วยประสบการณ์จากการบริหารธุรกิจที่สั่งสมมานานกว่า 22 ปีในแวดวงซอฟต์แวร์ ซึ่งเขาเคยรับบทบาทผู้นำระดับอาวุโสมาแล้วในองค์กรหลายแห่ง ทั้งบริษัท SME และองค์กรระดับ Fortune 500

“คุณจอห์นเป็นผู้นำที่มีคุณสมบัติเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับ Codewise” คุณโรเบิร์ต กริน กล่าว “ชายผู้นี้มีประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจอย่างกว้างขวาง ทั้งยังมีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านระบบคลาวด์การตลาดและการบริหารจัดการประสบการณ์ลูกค้า สิ่งนี้จะเข้ามายกระดับความพยายามของ Codewise ในการเสริมแกร่งบทบาทผู้นำในอุตสาหกรรม AdTech และ MarTech ที่กำลังหลอมรวมเข้าด้วยกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ประสบการณ์ในการบริหารจัดการทั่วไปของคุณจอห์นที่ทั้งแข็งแกร่งและเคร่งครัดนั้น จะเปิดบทใหม่ให้กับ Codewise ซึ่งจะช่วยให้เราสานต่อหลักการเติบโตที่ยั่งยืนและการสร้างสรรค์นวัตกรรมตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างแข็งแกร่ง ในขณะที่เราต่อยอดธุรกิจให้ครอบคลุม use case ใหม่ๆ

John Malatesta (left) and Robert Gryn (right)

รวมถึงส่วนตลาดและภูมิศาสตร์ใหม่ ๆ ด้วย คุณสมบัติอีกประการหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือคุณจอห์นเป็นผู้ที่เกิดมาคู่กับแผนปฏิรูปวัฒนธรรมของ Codewise เพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทผู้นำตลาดที่เติบโตอย่างเต็มที่ นับตั้งแต่ที่คุณจอห์นได้เข้ามาร่วมงานกับ Codewise เขาก็ได้แสดงให้เห็นความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งต่อความเป็นมา เทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญทางธุรกิจของบริษัท ขณะเดียวกันก็เข้าใจระบบนิเวศลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่องด้วย และเพื่อหลอมรวมมิติทั้งสองนี้ให้กลมกลืนกัน คุณจอห์นได้ริเริ่มแผนปฏิรูปทางกลยุทธ์และการดำเนินงานอันล้ำลึก ที่มีเป้าหมายเพื่อฝังความใกล้ชิดลูกค้าและความเป็นเลิศในการดำเนินงานให้ลึกถึงระดับดีเอ็นเอ

เรารู้สึกโชคดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้บุคลากรที่มากความสามารถอย่างคุณจอห์นมานำทีมบริหารของเรา ซึ่งช่วยให้ผมสามารถอุทิศเวลาได้มากยิ่งขึ้นเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์กับองค์กรธุรกิจระหว่างประเทศ ที่มุ่งส่งเสริมภารกิจด้านความรับผิดชอบและการปฎิบัติตามกฎหมายของอุตสาหกรรม AdTech และช่วยสานต่อความฝันของผมในการมอบความช่วยเหลือและผลักดันผู้ประกอบการหน้าใหม่ไฟแรงทั่วโลก พร้อมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่เคยช่วยให้ผมสรรสร้างบริษัทด้านเทคโนโลยีที่เติบโตรวดเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการทำหน้าที่นำ Codewise สู่อีกระดับของนวัตกรรมที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และอีกระดับของการเติบโตที่ขับเคลื่อนด้วยความเป็นเลิศในการดำเนินงาน” ดร.มาลาเตสตา กล่าว “คุณโรเบิร์ต กริน ไม่เพียงแต่ก่อตั้งบริษัทที่เติบโตรวดเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป แต่เขายังได้เข้ามาปฎิวัติวงการการตลาดแบบ Performance Marketing ด้วยวิสัยทัศน์และผลิตภัณฑ์ของเขา คุณูปการจากโรเบิร์ตและทีมงานมากความสามารถผู้มีหัวทันสมัยของ Codewise ส่งผลให้นักการตลาดดิจิทัลจากแบรนด์และเอเจนซี่หลายพันแห่งทั่วโลก สามารถเพิ่มผลตอบแทนจากการโฆษณาได้อย่างเต็มที่ ผ่านแพลตฟอร์มระดับแนวหน้าของเราอย่าง Ad Exchange และ Online Ads Measurement and Optimization เราจะต่อยอดความสำเร็จนี้ด้วยการขับเคลื่อน Codewise สู่อีกระดับของการวางแผนและการดำเนินงานที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง รวมถึงแนวทางการดำเนินงาน ซึ่งสร้างความแข็งแกร่งให้แก่โมเดลการเติบโตที่วัดผลซ้ำได้หลายครั้ง ตลอดจนเพิ่มคุณค่าให้แก่ลูกค้าและพนักงานของเราได้มากยิ่งขึ้น”

ดร.จอห์น มาลาเตสตา สำเร็จการศึกษาปริญญาเอกด้านเศรษฐศาสตร์ และเป็นสมาชิกองค์กรธุรกิจระหว่างประเทศที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ก่อนหน้านี้ เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้นำและผู้บริหารมาแล้วในองค์กรหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น IBM, Accenture, Sun Microsystems, Oracle, Kaspersky Lab, Schneider Electric และ Socialbakers

เกี่ยวกับ Codewise ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2554 คือผู้ให้บริการโซลูชั่นการจัดการและการวัดผลโฆษณาออนไลน์โดยใช้ AI สำหรับนักการตลาดดิจิทัลรายแรกในอุตสาหกรรม โดยในปี 2560 และ 2561 Codewise ได้รับการยกย่องจาก Financial Times, Statista และ Deloitte ให้เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป โซลูชั่นของ Codewise ได้ช่วยให้ธุรกิจหลายพันแห่งใน 190 ประเทศสามารถติดตาม วัดผล และใช้ประโยชน์สูงสุดจากงบโฆษณาหลายพันล้านดอลลาร์ อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพ และผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ปัจจุบัน Codewise ติดตามการใช้งบโฆษณาดิจิทัลมูลค่ากว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ของเอเจนซีโฆษณาและแบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ซึ่งรวมถึงงบโฆษณาในเฟซบุ๊กมูลค่ากว่า 400 ล้านดอลลาร์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ codewise.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม
Infineon เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสำหรับ TPM 2.0 เพิ่มความปลอดภัยการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและยานยนต์
“MI SHOP by แม่วังสื่อสาร” เปิดแล้ววันนี้ ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต
“วิศวกรรมแห่งชาติ 2561” ร่วมโชว์นวัตกรรมวิศวกรรม เพื่อให้คนไทยก้าวทันเทคโนโลยีและเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดแก่สังคมไทย
วสท. เปิดงาน ‘วิศวกรรมแห่งชาติ 2018’ อย่างยิ่งใหญ่
ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส