วันเสาร์, 17 เมษายน 2564

รวบชาวบ้านแม่แตง ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ลักลอบเปิดบ่อนไก่

Spread the love

ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ลักลอบเปิดบ่อนไก่พื้นที่แม่แตง ศปก.เชียงใหม่ รวบได้ผู้ต้องหา 6 คน พร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดี

วันที่ 6 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ นายศิริพงษ์ นำภา ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ นายโชคทวี ศรีเที่ยง ผบ.ร้อย.อส.จ.ชม.1 นำกำลังสมาชิก อส.ร้อย.อส.จ.ชม.1 บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่แตง, สมาชิก อส.ร้อย.อส.แม่แตง 10 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แตง ทำการจับกุมผู้ลักลอบจัดให้มีการพนันชนไก่ (บ่อนไก่) เหตุเกิดบริเวณสวนในป่าละเมาะไม่มีเลขที่ ม.6 ต.แม่หอพระ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวได้ผู้ต้องหา จำนวน 6 ราย เป็นคนอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ นายบุญธรรม อายุ 54 ปี นายชม อายุ 55 ปี นายพัธนพันธ์ อายุ 23 ปี นายศรศักดิ์ อายุ 55 ปี นายอินหวัน อายุ 72 ปี และ นายพรม อายุ 52 ปีที่อยู่ ม.1 ต.ช่อแล นายพัธนพันธ์ นอกจากนี้ยังตรวจยึดได้ของกลางหลายรายการ อาทิ ไก่ชน จำนวน 4 ตัว เงินสด จำนวนหนึ่ง สังเวียนสำหรับเล่นการพนันชนไก่ เก้าอี้ กล่องไม้ใส่ไก่ และนาฬิกาดิจิตอล

โดยตั้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย ว่า มีความผิดฐาน “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุมฯ” พร้อมกันนี้ได้นำผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) รพ.สนามเชียงใหม่ ฝากถึงญาติผู้ติดโควิด ห้ามนำสิ่งเสพติด และอุปกรณ์เล่นพนันมาฝาก พร้อมปรับเปลี่ยนจุดและเวลารับฝากของ
(คลิป) พนักงานสวนสัตว์เสี่ยงติดโควิด 6 คน ล่าสุดปลอดภัย พร้อมปิดชั่วคราวทำความสะอาด
เชียงใหม่ เปิดแล้ว แผนที่สีแดง-หลือง คนติดโควิดเกือบทั้งจังหวัด ขอความร่วมมือทุกฝ่ายป้องกันอย่างเต็มที่
(คลิป) พายุถล่มปางช้างแม่วาง เศร้าสลดต้นตะเคียนยักษ์ล้ม ทำช้างตาย 3 เชือก อีก 2 เชือกบาดเจ็บส่งรักษาด่วน รพ.ลำปาง
สภ.แม่ปิง โต้ข่าวตำรวจติดโควิด 5 นาย ต้องปิดโรงพัก ยืนยันการย้ายเพราะต้องก่อสร้างอาคารใหม่
รพ.สนาม 2 หอพักหญิง 5 มช. มีผู้ป่วยเข้ารักษาตัวแล้ว 209 ราย