วันจันทร์, 17 สิงหาคม 2569

พลังสามัคคีช่วยชีวิต ทพ.36 ผนึกชาวบ้าน ดึงรถกระบะตกข้างทางสำเร็จ สะท้อนน้ำใจไทยชายแดนแม่ฮ่องสอน

พลังสามัคคีช่วยชีวิต ทพ.36 ผนึกชาวบ้าน ดึงรถกระบะตกข้างทางสำเร็จ สะท้อนน้ำใจไทยชายแดนแม่ฮ่องสอน

วันที่ 4 สิงหาคม 2569 เกิดเหตุการณ์ประทับใจสะท้อนน้ำใจไทยในพื้นที่ชายแดน เมื่อ กำลังพลทหารพรานที่ 36 ผนึกกำลังร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ เร่งเข้าช่วยเหลือราษฎรประสบอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักลื่นไถลลงข้างทาง เพื่อ ดึงรถขึ้นได้อย่างปลอดภัยด้วยพลังความสามัคคี

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 (ฉก.ทพ.36) โดย กองร้อยทหารพรานที่ 3602 (ฐานปฏิบัติการบ้านท่าตาฝั่ง) ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะของราษฎรลื่นไถลตกข้างทาง บริเวณเส้นทางระหว่าง บ้านแม่สามแลบ – บ้านท่าตาฝั่ง ตำบลแม่ยวม อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงจัดกำลังพลลงพื้นที่ตรวจสอบและเข้าช่วยเหลือทันที

​เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบว่าเป็นเส้นทางที่มีความลาดชันและลื่น เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ท36 จึงได้จับมือร่วมกับราษฎรในพื้นที่ บ้านท่าตาฝั่ง รวมพลังช่วยกันใช้อุปกรณ์จอบ และ แรงกายแรงใจประสานเป็นหนึ่งเดียว ในการดึงรถกระบะคันดังกล่าวขึ้นมาจากข้างทางได้สำเร็จ

ภาพ – ข่าว : สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัว “ทุเรียนครอบครัวขรรค์สู้ศึก” ทุเรียนขุนยวมปีแรก ปลูก 5 ปี ออกผล 1,300 ลูก เปิดขายโลละ 100 บาท ชูรสชาติหวานหอมไม่ต้องไปไกลถึงจันทบุรี
ผบ.กกล.นเรศวร ลุยชายแดนแม่ฮ่องสอน ตรวจฐานแนวไทย-เมียนมา ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด มอบสิ่งของบำรุงขวัญกำลังพล
แม่ฮ่องสอนเปิดเส้นทาง “อาบป่า” บ้านละอูบ ชวนสัมผัสป่าบริสุทธิ์ วิถีลัวะ-เครื่องเงินชื่อดัง ดันเที่ยวเชิงนิเวศสร้างรายได้สู่ชุมชน
นพค.36 ส่งมอบบ้านพักครู-ห้องน้ำอนุบาล โรงเรียนศิษย์เก่าพยาบาลศิริราชบ้านดง ยกระดับคุณภาพชีวิตเด็ก-ครูพื้นที่ห่างไกล
อบต.ห้วยผา รับประเมินพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับตำบล 2569 เดินหน้าดูแลเด็ก-ผู้สูงอายุ-ผู้ป่วยติดเตียง เสริมเครือข่ายสุขภาพชุมชน
น้ำป่าทะลัก “ป๊อกกลางน้ำ” บ้านเรือนเสียหาย อบต.ปางหมู ผนึก อบจ.แม่ฮ่องสอน ระดมเครื่องจักรเร่งฟื้นฟู หลังน้ำลด