วันอาทิตย์, 21 มิถุนายน 2569

ปลัดอำเภอฮอดนำกำลังดับไฟป่าในพื้นที่เขตป่าสงวน พื้นที่เสียหายกว่า 7 ไร่

วันที่ 16 ม.ค. 64 นายเอกชัย แสนใจ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่ได้รับแจ้งจากศูนย์ฯจังหวัดเชียงใหม่ เกิดจุดความร้อนในรอบบ่าย พิกัด M 416930, N 2004870 ในพื้นที่ ต.บ่อสลี อ.ฮอด ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าสงวน ศูนย์ฯ อำเภอฮอด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยฯ ชม.21 (บ้านแวน) ได้ดำเนินการตรวจสอบจุดฮอตสปอตพื้นที่ป่าบ้านแม่แวน หมู่ที่ 3 ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

ผลการตรวจสอบพบไฟป่าได้มอดดับลงเองไปบางส่วนแล้ว พื้นที่เสียหายประมาณ 7 ไร่ จากการตรวจสอบพบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ ที่อยู่ในแผนบริหารจัดการเชื้อเพลิงของหมู่บ้านแม่แวน บริเวณฯขุนห้วยโป่งแดง ในเบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัด ว่าเกิดมาจากการเลี้ยงสัตว์หรือหาของป่าหรือไม่

Cr. ป.เอกชัย

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ลุ้นทั้งหมู่บ้าน “ไอ้แดง” ตกบ่อน้ำลึก 10 เมตร ครูบากู้ภัย ส่งทีมศูนย์กู้ชีพกู้ภัยพร้าววังหินโรยตัวช่วยระทึก ก่อนรอดปาฏิหาริย์กลางเสียงเชียร์
(มีคลิป) เชียงใหม่ เปิดประตู “วังท่าเจดีย์กิ่ว” อบจ.เชียงใหม่ ชุบชีวิต “คุ้มหลวง 112 ปี” คุ้มลับบ้านพักเจ้าดารารัศมีริมน้ำปิง
ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่รวบ DJ อเมริกัน เปิดเพลงผับดังกลางเมือง ไม่มีใบอนุญาตทำงาน ผิดกฎหมายชัดเจน
เชียงใหม่ไม่ตกขบวน AI A&A Neo Technology ผนึกพันธมิตร จัดใหญ่ เปิดโลก “AI สำหรับองค์กร 2026” ชูเทคโนโลยีจริง ใช้งานได้จริง พร้อมพาธุรกิจสู่อนาคต
กรมชลประทานเคาะแบบ “อ่างเก็บน้ำแม่วาง” ความหวังชาวบ้านใกล้เป็นจริง ชง ครม. สร้างแหล่งน้ำใหญ่หล่อเลี้ยง 3 อำเภอ หลังรอคอยนานกว่า 35 ปี
“เชียงใหม่ใหม่เสมอ” เทศบาลนครเชียงใหม่ประกาศผล “มองเมืองผ่านเลนส์” ประกวดภาพถ่าย-วิดีโอ  สุดสร้างสรรค์ เปิดพื้นที่โชว์ผลงานตลอดเดือนมิถุนายน