วันอาทิตย์, 20 มิถุนายน 2564

ปลัดอำเภอฮอดนำกำลังดับไฟป่าในพื้นที่เขตป่าสงวน พื้นที่เสียหายกว่า 7 ไร่

Spread the love

วันที่ 16 ม.ค. 64 นายเอกชัย แสนใจ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่ได้รับแจ้งจากศูนย์ฯจังหวัดเชียงใหม่ เกิดจุดความร้อนในรอบบ่าย พิกัด M 416930, N 2004870 ในพื้นที่ ต.บ่อสลี อ.ฮอด ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าสงวน ศูนย์ฯ อำเภอฮอด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยฯ ชม.21 (บ้านแวน) ได้ดำเนินการตรวจสอบจุดฮอตสปอตพื้นที่ป่าบ้านแม่แวน หมู่ที่ 3 ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

ผลการตรวจสอบพบไฟป่าได้มอดดับลงเองไปบางส่วนแล้ว พื้นที่เสียหายประมาณ 7 ไร่ จากการตรวจสอบพบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ ที่อยู่ในแผนบริหารจัดการเชื้อเพลิงของหมู่บ้านแม่แวน บริเวณฯขุนห้วยโป่งแดง ในเบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัด ว่าเกิดมาจากการเลี้ยงสัตว์หรือหาของป่าหรือไม่

Cr. ป.เอกชัย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เมียติดโควิดอยู่ต่างประเทศ หนุ่มเชียงใหม่อารมณ์เปลี่ยว ขโมยชุดชั้นในมาสำเร็จความใคร่
ร้องเรียน “ร้านปิ้งย่าง” ย่านแม่ริม เปิดให้เล่นสนุ๊กเกอร์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ศปอ.แม่ริม ตรวจสอบกำชับให้เข้มปฏิบัติตามคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
ศปก.เมืองเชียงใหม่ ตักเตือนคลินิกเสริมความงาม ย่านเจ็ดยอดจัดเลี้ยงพนักงานวันฉลองครบรอบเปิดร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
(มีคลิป) ผาเมือง รวบ 7 เมียนมา ลักลอบเข้าไทย ผ่านชายแดนฝาง
(มีคลิป) เรือนจำกลางเชียงใหม่ ใช้ฟ้าทะลายโจรและยาฟาวิพิราเวียร์ รักษาโควิด 19 ปลอดภัยแล้ว 95% พร้อมส่งคืนพื้นที่ปลอดภัย
(มีคลิป) ไม่กลัวโควิด เชียงใหม่จับบ่อนไก่แม่ริม และตรวจวัยรุ่นรวมกลุ่มอ่างเก็บน้ำกว่า 50 คน ขณะที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย