
ช่วงบ่าย วันที่ 5 พ.ย. 63 : ที่โรงพยาบาลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ได้เกิดเหตุการชุลมุน มีกลุ่มวัยรุ่น และชาวบ้านรุมชกต่อย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว, พ.ต.ท.สมศักดิ์ ขันชัยทิศ รอง ผกก.ป.ฯ, พ.ต.ท.นคร อุ่นตาน สวป.ฯ, พ.ต.ท.ปณาวุธ โชติพงศ์ สว.สอบสวน, พ.ต.ต.อภิชัย พันธ์คงชื่น สว.สืบสวน, นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงดาว จำนวนหลายสิบนายเข้าไปห้ามและควบคุมตัวผู้ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ที่หน้าห้องฉุกเฉิน และบริเวณจุดต่างๆ ของโรงพยาบาล หลังจากใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เหตุการณ์ต่างๆ ก็สิ้นสุดลง หลายคนที่ผ่านไปมาคิดว่าเกิดเหตุการณ์คนตีกัน สุดท้ายเป็นการซ้อมแผนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล

ด้าน พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว กล่าวว่า ที่ผ่านมาจะเห็นข่าวมาอย่างต่อเนื่องเรื่องกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันที่โรงพยาบาล ทำให้เกิดผลกระทบต่อโรงพยาบาล คนไข้ที่มาทำการรักษา รวมถึงทรัพย์สินต่างๆ ในโรงพยาบาลได้รับความเสียหาย ทาง สภ.เชียงดาว จึงได้ร่วมกับ โรงพยาบาลเชียงดาว เจ้าหน้าที่กู้ภัยเชียงดาว เจ้าหน้าที่ อส.ตร.สภ.เชียงดาว ทำการซ้อมแผน โดยสมมุติเหตุการณ์ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันด้านนอก มีผู้ได้รับบาดเจ็บทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำมาส่งโรงพยาบาลเชียงดาว ต่อมากลุ่มวัยรุ่นได้ตามมาก่อเหตุบริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน ทางโรงพยาบาลได้แจ้งเหตุมายัง สภ.เชียงดาว เพื่อเข้าระงับเหตุ โดยใช้เวลาในการซักซ้อมแผนประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นการเตรียมความพร้อมหากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง ก็จะได้นำแผนการฝึกซ้อมดังกล่าวมาหารือข้อบกพร่องต่างๆ และนำมาปรับใช้ในครั้งต่อไป









เรื่องมาใหม่
- เรือนจำอำเภอแม่สะเรียง ได้จัดทำเข็มกลัด ริบบิ้นสีดำ เพื่อถวายความอาลัยแด่ สมเด็จพระพันปีหลวง
- สภ.ท่าตาฝั่ง ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุชิงทรัพย์ร้านค้า ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ประชาชน เกิดความรู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน
- แม่ฮ่องสอน เปิด “เทศกาลดอกบัวตองบาน” บนดอยแม่อูคอ กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว
- “แม่น้ำสาละวิน” ผลตรวจด้วยชุด Test Kit ค่าสารหนูไม่เกินมาตรฐาน ส่วนปลาสาละวิน รอผลยืนยันภายใน 1-2 สัปดาห์
- อวสานบนโต๊ะอาหาร ลูกค้าทัวร์ยกเลิก เมนูจานเด็ดจานดัง “ปลาสาละวิน” หลังข่าวพบสารปนเปื้อนในแม่น้ำ ร้านอาหารขาดทุนยับ

