วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

Viomi Technology จับมือ IDC เผยแพร่สมุดปกขาว 6 เทรนด์หลักในตลาด IoT สำหรับผู้บริโภค

09 มี.ค. 2019
617
Social Share

นิวยอร์ก–8 มีนาคม 2562 — Viomi Technology (NASDAQ: VIOT) ผู้นำด้านเทคโนโลยี IoT ภายในบ้านจากประเทศจีน ร่วมมือกับ International Data Corporation (IDC) เผยแพร่สมุดปกขาวในหัวข้อ “Consumer IoT Outlook 2025” ณ Nasdaq MarketSite โดยเป็นการคาดการณ์ 6 เทรนด์หลักในตลาด IoT สำหรับผู้บริโภค ดังนี้

– ศักยภาพการประมวลผลของอุปกรณ์ IoT สำหรับผู้บริโภคจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว: AI + IoT คือกุญแจสำคัญของการพัฒนาตลาด IoT สำหรับผู้บริโภคแห่งอนาคต ทั้งยังเป็นองค์ประกอบสำคัญของอุปกรณ์อัจฉริยะภายในบ้าน และจะช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาเทคโนโลยีการรับข้อมูล เพิ่มศักยภาพด้านการเก็บรวบรวมข้อมูล และยกระดับความชาญฉลาดในการตัดสินใจ

– เครือข่ายที่แตกต่างกันจะทำงานร่วมกันในลักษณะเครือข่ายไฮบริด ทำให้เชื่อมต่อได้รวดเร็วและเสถียรทุกที่ทุกเวลา: การพัฒนาเครือข่ายแบบกลุ่มส่วนตัว (Ad-Hoc) หรือเครือข่ายแบบตาข่าย (Mesh) จะช่วยให้การเชื่อมต่อเป็นไปอย่างรวดเร็วและเสถียร นอกจากนี้ ยุค 5G ที่กำลังจะมาถึงจะช่วยให้การเชื่อมต่อเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

– Edge Computing และ Local Storage จะมีการใช้งานอย่างแพร่หลายบนอุปกรณ์อัจฉริยะ ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการประมวลผลและความเป็นส่วนตัว: Edge Computing ที่อิง Local Storage จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลอย่างมีนัยสำคัญ ขณะที่การใช้ Local Storage บนอุปกรณ์ IoT จะยกระดับความเป็นส่วนตัวได้อย่างมหาศาล

– อุปกรณ์ IoT สำหรับผู้บริโภคจะเปิดกว้างมากขึ้นทั้งในแง่ของเทคโนโลยีและการใช้งาน: การทลายข้อจำกัดระหว่างผลิตภัณฑ์ แพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชัน จะทำให้อุปกรณ์ต่างๆสามารถทำงานร่วมกันได้

– ปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับอุปกรณ์จะง่ายขึ้นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น: วิวัฒนาการของปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับอุปกรณ์จะนำไปสู่การใช้งานที่ง่ายดายและมีความหลากหลายมากขึ้น เช่น การมีปฏิสัมพันธ์ด้วยเสียง ภาพ ใบหน้า และการสัมผัส

– อุปกรณ์อัจฉริยะจะมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย ทำให้มีการพัฒนาบริการและแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้อง: ยอดส่งมอบอุปกรณ์อัจฉริยะภายในบ้านของจีนคาดว่าจะทะยานแตะ 300 ล้านเครื่องภายในปี 2565 โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี 18.9% จากปี 2561 และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุด

Viomi เตรียมนำเสนอข้อมูลจากสมุดปกขาวฉบับนี้ระหว่างการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ภายในงาน Appliances & Electronics World Expo ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในวันที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 19.00 น.ตามเวลาปักกิ่ง โดยบริษัทจะจับมือกับ IDC เพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและแนวโน้มของตลาด IoT สำหรับผู้บริโภคจนถึงปี 2568

เรื่องมาใหม่