วันพุธ, 24 กรกฎาคม 2567

มูลนิธิหนึ่งน้ำใจ (One Love) จัดนิทรรศการ “One Love Art Exhibition” ครั้งเเรกในภาคเหนือ

Social Share

13 ก.พ. 62 : นายอัฐ ทองแดง รองประธานกรรมการมูลนิธิหนึ่งน้ำใจ เป็นประธานเปิดนิทรรศการ “One Love Art Exhibition” ที่ลาน One Square, One Nimman จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีศิลปินในพื้นที่ภาคเหนือ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยในภาคเหนือ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

โดยภายในงาน ได้มีคณาจารย์อาวุโส ของภาควิชาทัศนศิลป์ คณะวิจิตรศิลป์ รวมถึงคณะนักศึกษาจากทั้งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา เข้าร่วมจัดแสดงและจำหน่ายผลงานศิลปะภายในงานนิทรรศการกว่า 70 ผลงานนิทรรศการแสดงและจำหน่ายผลงานศิลปะ One Love Art Exhibition จัดขึ้นเพื่อระดมทุนนำรายได้ไปสนับสนุน 2 โครงการหลักของมูลนิธิ คือ โครงการ “One Love Change One Life” และโครงการ “ฉันหายป่วย เพื่อช่วยเธอหายดี” รวมถึง กิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมายมาย อาทิ การแสดงพื้นเมืองทางภาคเหนือจากนักศึกษามหาวิทยาลัย การฟ้อนเล็บ การตีกลองสะบัดชัย กิจกรรมวาดภาพเหมือนจากศิลปินท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงและนักศึกษา โดยจะจัดแสดงขึ้น ณ ลาน One Square, One Nimman จังหวัดเชียงใหม่

นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากศิลปินผู้มีชื่อเสียง ศิลปินท้องถิ่นของภาคเหนือและดารานักแสดงมากมาย อาทิ ศ.ปรีชา เถาทอง ศิลปินแห่งชาติ อ.เทพศิริ สุขโสภา ศิลปินแห่งชาติ อ.วัฒนะ วัฒนาพันธุ์ อ.ธนกร ไชยจินดา คุณธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง (ปอม ชาน) คุณธนชัย อุชชิน (ป๊อด โมเดิร์นด็อก) คุณหยาดทิพย์ ราชปาล คุณปรียวิศว์ นิลจุลกะ (ปาล์ม Instinct) เป็นต้น มาร่วมแสดงผลงานศิลปะตามแนวคิดและรูปแบบเฉพาะตัว ทั้งในลักษณะของภาพวาดและภาพพิมพ์ และในแต่ละวันจะมีการแสดงศิลปะพื้นบ้านของประเทศไทยมากมาย อาทิ การฟ้อนเทียน การฟ้อนเทดอก การฟ้อนลาวดวงเดือน และการตีกลองสะบัดชัย ที่จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนมาให้ผู้เข้าร่วมงานนิทรรศการได้รับชม

พร้อมกันนี้ก็ยังได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอาคารเรียนกว่า 12 แห่ง เช่น โรงเรียนบ้านเวฬุวัน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน, โรงเรียนบ้านขุนน้ำจอน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน,โรงเรียนบ้านทุ่งแก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ และอีกหนึ่งกิจกรรมหลักของมูลนิธิหนึ่งน้ำใจ คือ การช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากไร้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เช่น การรักษาผู้ป่วยธาลัสซีเมียชนิดรุนแรง การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม การผ่าตัดต้อกระจก เป็นต้น