
ป่อเต็กตึ๊งอุปกรณ์เครื่องเขียน กระปุกออมสิน เป็นของขวัญเด็กชาวดอยแม่ฮ่องสอน
วันที่ 11 มกราคม 2567 นายโชติ นรามณฑล ประธานมูลนิธิบรรเทาสาธารณภัย จ.แม่ฮ่องสอน ได้เป็นตัวแทนมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งกรุงเทพ มอบอุปกรณ์เครื่องเขียน ประกอบด้วย สมุด ดินสอ ไม้บรรทัด และกระปุกออมสินแบบรถตู้กู้ภัย จำนวนรวม 10,000 ชุด ให้แก่โรงเรียนระดับระดับประถมศึกษาต่าง ๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอนรวม 37 โรงเรียน โดยมีครูเดินทางมารับมอบที่เทวสถานวิหารเจ้าแม่กวนอิมแม่ฮ่องสอนกันอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับอุปกรณ์เครื่องเขียน สมุด ดินสอ ไม้บรรทัด และกระปุกออมสิน ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจัดส่งมาให้กับนักเรียนโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดชายแดนแม่ฮ่องสอน เพื่อเป็นของขวัญวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2567 ซึ่งทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ดำเนินการมอบให้กับนักเรียนในจังหวัดแม่ฮ่องสอนมาทุกปีอย่างยาวนาน โดยเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมหลักในด้านงานสังคมสงเคราะห์ที่ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ทำการเพื่อเป็นของขวํญและกำลังใจให้แก่นักเรียนและเยาวชน ด้วยเด็กดีในวันนี้ คือผู้ใหญ่ที่มีคุณค่าในวันข้างหน้า อันจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติในวันข้างหน้า
นอกจากนิ้เนื่องจากจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดที่อยู่ชายแดนห่างไกล ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งยังได้ร่วมกับมูลนิธิบรรเทาสาธารณภัย จ.แม่ฮ่องสอนซึ่งเป็นองค์การกุศลในท้องที่ มอบทุนการศึกษา เครื่องนุ่งห่มกันหนาว รถจักรยาน และสิ่งของจำเพื่อเป็นการช่วยเหลือนักเรียนชาวดอยในจังหวัดแม่ฮ่องสอนมาเป็นประจำในทุกปีด้วย
Cr. สุกัลยา บัวงาม



เรื่องมาใหม่
- คนแห่ซื้อแน่น ธงฟ้าแม่สะเรียงปิดจ๊อบสุดปัง 2 วันโกย 1.28 ล้าน พาณิชย์ปลื้ม ช่วยลดค่าครองชีพได้จริง
- สลดเชียงราย คนงานวัย 63 ปี พลัดตกอาคารก่อสร้างชั้น 14 เสียชีวิต ที่ปรึกษา รมว.สธ. ลงพื้นที่ติดตามเหตุ
- มฟล. สร้างชื่อระดับชาติ คว้า Bronze Award เวที Thailand Research Expo 2026 งานวิจัยลดไฟป่าด้วยภูมิปัญญาชุมชน
- แตกคาด่าน ศุลกากรแม่สายเจอเงินสด 23 ล้าน ซุกกล่องปลาเส้น-มันฝรั่ง เตรียมลอบข้ามแดน
- แม่สะเรียงรวมพลัง 2,000 ชีวิต ประกาศศึกต้านยาเสพติด ลั่นฟันไม่เลี้ยงหากเจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยว