
วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ที่หอประชุม อบต.แม่คะตวน ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน นายสุรศักดิ์ ใจคำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่คะตวน ได้เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม”โครงการส่งเสริมอาชีพกลุ่มผู้พิการ ประจำปี 2565 โดย นางจีรพัส ภัทรพีรวัจน์ รองปลัดองค์การบริหรส่วนตำบลแม่คะตวน ได้นำ กลุ่มผู้พิการกว่า 50 คน เข้าร่วมการฝึกอบรมอาชีพในครั้งนี้
โดยมุ่งเน้น ให้กลุ่มผู้พิการสามารถดำรงชีพอยู่ได้โดยไม่เป็นภาระของสังคม สามารถประกอบอาชีพให้เกิดรายได้ ถึงแม้สภาพของร่างกายจะบกพร่อง แต่ผู้พิการหลายรายสามารถ ที่จะประกอบอาชีพเพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเองได้ แต่ยังขาด การส่งเสริมและสนับสนุนรวมทั้งการฝึกฝนทักษะทางด้านฝีมือต่างๆ ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลแม่คะตวน ได้เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว จึงได้จัดโดรงการ”ส่งเสริม อาชีพกลุ่มผู้พิการ ประจำปีงบประมาณ 2565 กิจกรรม ทำกล้วยฉาบ เพื่อฝึกทักษะด้านอาชีพให้แก่ผู้พิการ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ มีรายได้เพื่อดูแลตนเองและครอบครัว สร้างความภูมิใจและมองเห็นคุณค่าในตัวเอง





เรื่องมาใหม่
- อช.สาละวิน ขยับก่อนวิกฤต ซักซ้อมเข้ม 57 ชีวิต ตั้งด่านสกัดไฟป่า ลด PM2.5 ปี 2569
- คืนแรกแห่งความอาลัย ปกครองแม่สะเรียง–รพ.แม่สะเรียง ร่วมวางพวงหรีด สวดอภิธรรมผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้
- ผอ.รพ.แม่สะเรียง รุดถึงบ้านผู้สูญเสีย เหตุไฟไหม้ใน รพ. ยืนยันดูแลเยียวยาครอบครัวเต็มกำลัง
- (มีคลิป) โค้งสุดท้ายเดือด “ธนากร สุภาษา (เต้)” กล้าธรรม เบอร์ 4 ปลุกพลัง “คนบ้านเฮา ต้องได้ดูแลบ้านเฮา” พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง 8 ก.พ. นี้
- นายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่ด่วน เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุไฟไหม้ตึกสาละวิน รพ.แม่สะเรียง