วันจันทร์, 1 มีนาคม 2564

กรีนบัส เผยข้อมูลสาวติดโควิดเดินทางมากับรถสายเชียงราย-เชียงใหม่ ยืนยันใส่หน้ากากตลอดเวลา ยืนยันพนักงานไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดและรอผลตรวจอยู่ พร้อมนำรถทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งคัน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19) ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีหญิงสาวรายหนึ่งอายุ 29 ปี ผู้ติดเชื้อโควิด ได้โดยสารและใช้บริการของรถโดยสารกรีนบัสมาเชียงใหม่ ในเส้นทางเชียงราย-เชียงใหม่ เที่ยวเวลา 11.00 น. รหัสเที่ยว X113 ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ดังที่เป็นข่าวนั้น จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ติดเชื้อได้สวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลาในระหว่างที่โดยสารอยู่บนรถ ซึ่งโดยปกติกรีนบัสมีการตรวจสอบและวัดไข้รวมถึงเน้นย้ำในเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางเพื่อลดการแพร่เชื้อไวรัสอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง และปฏิบัติตามกฎของ ศบค. มาโดยตลอด

โดยจากการตรวจสอบในส่วนของพนักงานบริการสถานีทั้งเชียงใหม่และเชียงราย ไม่มีผู้ใดที่ได้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อคนดังกล่าว และพนักงานขับรถโดยสาร เข้าตรวจหาเชื้อและอยู่ระหว่างการรอผลตรวจ และรถโดยสารคันดังกล่าวได้ทำการทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามมาตรการ Geen Protection ในทุกจุดของรถโดยสาร และผู้โดยสารท่านอื่นที่ได้เดินทางมาพร้อมกับผู้ติดเชื้อนั้น ทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้ทำการติดตามเพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อเป็นที่เรียบร้อยและกำลังอยู่ระหว่างรอผลการตรวจ

กรีนบัสจึงขอให้ผู้โดยสารทุกท่านมั่นใจในขั้นตอนการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 และยึดมั่นในการตรวจสอบและคัดกรองผู้โดยสารอย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกท่าน ด้วยมาตรการ Green Protection ดังนี้

  1. พนักงานขับรถและพนักงานต้อนรับบนรถโดยสารต้องทำการตรวจวัดไข้และสวมใส่หน้ากากอนามัยในขณะที่ปฏิบัติงานบนรถโดยสารตลอดเวลา
  2. มีเจลแอลกฮอล์ฆ่าเชื้อวางอยู่ในจุดบริการต่างๆ เช่น เคาน์เตอร์ขายตั๋วโดยสาร บนรถโดยสาร และจุดให้บริการทุกจุด
  3. มีการตรวจวัดไข้ผู้โดยสารทุกท่านก่อนขึ้นรถ และผู้โดยสารทุกท่านต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะอยู่บนรถ
  4. รถโดยสารทุกคันจะต้องทำความสะอาดฆ่าเชื้อในทุกจุดสัมผัสทั้งภายนอกและภายในรถทุกครั้งทั้งก่อนและหลังการให้บริการ
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ชาวแม่อาย ดีใจ สถานการณ์โควิด ผลตรวจ 10 คน ผลเป็นลบไม่ติดโควิด ส่วนครู 2 คนอยู่พื้นที่ฝางรอผลตรวจ
ผู้กำกับเชียงดาว นำทีมตระเวนเคาะประตูบ้าน ร้านค้าในพื้นที่ ดูแลความปลอดภัย พร้อมแนะแนวทางป้องกันโควิด-19 ป้องกันการแพร่ระบาดในพื้นที่
ไชยปราการเอาด้วย​ ตั้งจุดตรวจคัดกรอง​ ยกระดับการป้องกันโควิดในพื้นที่
อำเภอแม่อาย ตั้งด่านคัดกรองโควิดแล้ว ป้องกันการแพร่ระบาดและคัดกรองคนเข้าพื้นที่เชียงใหม่
อำเภอดอยสะเก็ดตั้งด่านถนนเชียงใหม่-เชียงราย แล้ว ตรวจรถทุกคัน ป้องกันโควิด-19 กรณีพบหญิงไทยป่วยโควิดรายที่ 42 เข้ามาในพื้นที่เชียงใหม่
แม่อายถกด่วน!! ตั้งด่านเวลา 08.00 น. คัดกรองคนเข้าเชียงใหม่พรุ่งนี้ (30 พ.ย. 63)