วันพุธ, 24 กรกฎาคม 2567

เชียงใหม่ เปิดงานอย่างใหญ่ ฟลาวเวอร์ออนเดอะเทเบิล (Flower on the Table) ในงานเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ 2019

Social Share

26 ก.พ. 62 : นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ฟลาวเวอร์ออนเดอะเทเบิล (Flower on the Table) ในงานเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ 2019 โดยมี คุณละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทย ภาคเหนือ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ สำนักงำนส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศกำร (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. สมาคมโรงแรมไทย (ภำคเหนือ) กลุ่มสมาชิกวิศิษฏ์ล้านนา และบุคลากรทุกภาคส่วนในจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

คุณละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทย ภาคเหนือ เปิดเผยว่า ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ 2019 นำเสนอกิจกรรมหลากหลายสไตล์ที่มีแรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ รวบรวมเป็นปฏิทินท่องเที่ยวดอกไม้ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ การจัดงานในครั้งนี้นอกจากจะได้เห็นความงามของดอกไม้ที่บานสะพรั่งทั่วเมืองเชียงใหม่แล้ว ยังได้เห็นภาพรอยยิ้มและความประทับใจ ทั้งจากนักท่องเที่ยวและชาวเชียงใหม่ที่เบิกบานทั่วทั้งเมืองเช่นเดียวกัน นับเป็นความร่วมแรง ร่วมใจของชาวเชียงใหม่ในการส่งต่อความสุขจากหมู่มวลดอกไม้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน

สำหรับกิจกรรมฟลาวเวอร์ออนเดอะเทเบิลในวันนี้ คณะจัดงานเชียงใหม่บลูมส์ และชาวเชียงใหม่ทุกคนยินดีอย่างยิ่งที่จะนำเสนอ มื้ออาหารพิเศษจากแรงบันดาลใจของดอกไม้ ที่รังสรรค์โดยเหล่าเชฟคนสำคัญของเชียงใหม่ เราได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการโรงแรมและร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้ร่วมกันออกแบบเมนูพิเศษขึ้นสำหรับค่ำคืนนี้ ได้แก่ โรงแรม อศิรา แมเนอร์, โรงแรม ดาราเทวี, โรงแรมดวงตะวัน, โรงแรมดุสิต ดีทู, โรงแรมฟูราม่า, ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท, รติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท, คูซีน เดอ การ์เด้น, มังกี้ คิชเช่น และร้านอาหารพินซ์ ออฟ ซอลท์

นอกจากนี้ งานฟลาวเวอร์ออนเดอะเทเบิลยังมีการประกวดจัดดอกไม้บนโต๊ะอาหารจากเหล่าศิลปินนักจัดดอกไม้ชาวเชียงใหม่ ในโจทย์การแข่งขัน “พิงค์ พาวเวอร์” ถ่ายทอดความงามของดอกไม้ในมุมมองสีชมพู ที่วิจิตรและทรงพลัง บอกเล่าความผูกพันของชาวเชียงใหม่กับดอกไม้ที่มีมาอย่างยาวนาน พร้อมส่งมอบความสุขให้กับทุกท่าน ผ่านรสชาติอาหารชั้นเลิศ และศิลปะการจัดดอกไม้ที่งดงามไม่รู้ลืม ภายในงานครั้งนี้

ด้าน นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ในปีนี้ถือเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดด นอกจากการต่อยอดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานแล้ว เรายังมีกิจกรรมท่องเที่ยวดอกไม้ที่หลากหลายมากขึ้น มีหน่วยงานและแหล่งท่องเที่ยวเข้าร่วมในเทศกาลมากขึ้น อาทิ อำเภอดอยสะเก็ด ซึ่งเป็นเจ้าบ้านจัดงานใหญ่อย่าง งานวิ่งบลูมรัน บอลลูน และงานปั่นจักรยานบลูมไบค์ สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก รวมถึงกิจกรรมพิเศษที่ได้จัดขึ้นครั้งแรกในปีนี้ อาทิ การประกวดฟ้อนเล็บระดับจังหวัด การจัดเส้นทางท่องเที่ยวดอกไม้ ฟลาวเวอร์ อิน เดอะ จังเกิล ที่รวบรวมกิจกรรมพิเศษจำกแหล่งท่องเที่ยวและร้านค้ามากมาย

การริเริ่มเหล่านี้นับเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญในการยกระดับศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่ สู่จุดหมายปลายทางชั้นนำของเอเชีย เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในแต่ละอำเภอ นำรายได้มาสู่ชุมชน รวมถึงประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จัก ผมเชื่อมั่นว่าเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ในปีต่อๆไป เราจะได้เห็นความพิเศษและเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์จากอีกหลากหลายอำเภอในเชียงใหม่ รวมถึงความคิดสร้างสรรค์จากผู้ประกอบการชาวเชียงใหม่ในธุรกิจแขนงต่างๆ ที่จะสานพลัง ถ่ายทอดเรื่องราวของดอกไม้เมืองเชียงใหม่ สู่นักท่องเที่ยวในประเทศไทยและระดับสากลต่อไป

เทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ 2019 จะเกิดขึ้นไม่ได้หากปราศจาก ความร่วมมือของภาครัฐและภาคเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ร่วมกันสำนต่อและสร้างสรรค์ปฏิทินท่องเที่ยวดอกไม้ในปีนี้ ขอขอบคุณฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ สำนักงำนส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศกำร (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. สมาคมโรงแรมไทย (ภำคเหนือ) กลุ่มสมาชิกวิศิษฏ์ล้านนา และบุคลากรทุกภาคส่วนในจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ เชียงใหม่บลูมส์ 2019 ยังได้รับกำลังสนับสนุนหลักจากธนาคารออมสิน ภาคเอกชนที่เข้ามาผลักดันภาพรวมของการจัดงานในครั้งนี้ให้เติบโตอย่างแข็งแรง รวมถึงบริษัท ทิพยประกันชีวิต ที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดงานปั่นจักรยานบลูมไบค์ ณ อำเภอดอยสะเก็ดอีกด้วย