วันพฤหัสบดี, 13 มิถุนายน 2567

“แอโรฟลอต” คว้ารางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออก และรางวัลอาหารในชั้นประหยัดพรีเมียมที่ดีที่สุดในโลก

Social Share

Aeroflot (PRNewsfoto/Aeroflot)

“แอโรฟลอต” คว้ารางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออก และรางวัลอาหารในชั้นประหยัดพรีเมียมที่ดีที่สุดในโลก จากเวทีสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์

มอสโก (18 กรกฎาคม 2561) แอโรฟลอต (Aeroflot) สายการบินแห่งชาติของรัสเซีย คว้าสองรางวัลจากเวทีสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์ อันทรงเกียรติ ได้แก่ รางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออก และรางวัลอาหารในชั้นประหยัดพรีเมียมที่ดีที่สุดในโลก

แอโรฟลอตคว้ารางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออกเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน จากทั้งหมดที่คว้ามาได้ 7 ครั้ง ส่วนการคว้ารางวัลอาหารในชั้นประหยัดพรีเมียมที่ดีที่สุดในโลกก็ถือเป็นพัฒนาการที่ยิ่งใหญ่ โดยก่อนหน้านี้รางวัลดังกล่าวเป็นของสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ซึ่งได้รับการยอมรับจากหลายสำนักว่าเป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลก

งานประกาศรางวัลสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์ จัดขึ้นในวันที่ 17 กรกฎาคม ณ ห้องแกรนด์บอลรูมของโรงแรมแลงแฮมในลอนดอน โดยมีผู้บริหารระดับสูงของสายการบินชั้นนำจากทั่วโลกเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

วิตาลี ซาเวลิเยฟ ซีอีโอของแอโรฟลอต กล่าวว่า “แอโรฟลอตยังคงเดินหน้ากวาดรางวัลอันทรงเกียรติในอุตสาหกรรมการบินมาครองอย่างไม่หยุดยั้ง สำหรับรางวัลจากเวทีสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์ ที่เราได้รับล่าสุดนี้ แสดงให้เห็นว่าทางสายการบินยังคงรักษามาตรฐานการให้บริการในระดับสากล นอกจากนั้นยังสามารถแข่งขันกับบรรดาสายการบินที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

ในส่วนของอาหารบนเครื่องที่มีความหลากหลายและมีคุณภาพ ไม่ว่าสายการบินใดย่อมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้ และสำหรับแอโรฟลอตแล้ว รางวัลนี้ยังผลักดันให้ทางสายการบินได้รับความนิยมมากขึ้นและตั้งใจทำงานมากขึ้น เพื่อมอบความสะดวกสบายในทุกๆด้านให้แก่ผู้โดยสารของเรา เพราะความปลอดภัยและความสบายของผู้โดยสารคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด”

 

สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์ ได้รับการขนานนามว่าเป็นรางวัลออสการ์แห่งอุตสาหกรรมการบิน งานประกาศรางวัลนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีนับตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมาโดยสกายแทร็กซ์ ซึ่งเป็นผู้ประเมินคุณภาพสายการบินและสนามบินทั่วโลก ทั้งนี้ ในปี 2561 มีสายการบินทั้งสิ้น 335 สายการบินที่เข้าชิงรางวัลบนเวทีนี้

รางวัลดังกล่าวตัดสินจากผลสำรวจความพึงพอใจของผู้โดยสารทั่วโลก โดยนักเดินทางจากกว่า 100 ประเทศได้ร่วมโหวตออนไลน์ในช่วงเดือนสิงหาคม 2560 ถึงเดือนพฤษภาคม 2561 ซึ่งรวมถึงผู้โดยสารที่เคยโหวตมาแล้วในครั้งก่อนๆ ราว 24.5 ล้านราย สำหรับแบบฟอร์มการโหวตมี 6 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน รัสเซีย ญี่ปุ่น และจีน โดยในปีนี้จำนวนผู้โหวตจากจีนเพิ่มขึ้นมากที่สุดถึง 3.5 ล้านราย

ทั้งนี้ แอโรฟลอตได้รับสถานะสายการบินระดับ 4 ดาวจากสกายแทร็กซ์มาตั้งแต่ปี 2559 และถือได้ว่าเป็นสายการบินชั้นนำแห่งหนึ่งของยุโรป

เกี่ยวกับแอโรฟลอต เป็นสายการบินแห่งชาติของรัสเซีย และเป็นสมาชิกของ “สกายทีม” ซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรสายการบินระดับโลก แอโรฟลอตให้บริการเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทาง 146 แห่งใน 52 ประเทศ ให้บริการด้วยเครื่องบิน 241 ลำ ซึ่งเป็นฝูงบินที่มีอายุน้อยที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับสายการบินระดับโลกรายอื่นๆ ที่มีเครื่องบินมากกว่า 100 ลำ ในปี 2560 แอโรฟลอตให้บริการผู้โดยสารจำนวน 32.8 ล้านคน (50.1 ล้านคนสำหรับแอโรฟลอต กรุ๊ป ซึ่งรวมสายการบินในเครือ)

แอโรฟลอตได้รับสถานะสายการบินระดับ 4 ดาวจากสกายแทร็กซ์ และยังได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออกเป็นครั้งที่ 7 จากเวทีสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2561 นอกจากนี้ แอโรฟลอตยังได้รับสถานะสายการบินระดับ 5 ดาวจาก APEX ซึ่งเป็นสมาคมการบินของสหรัฐอเมริกา และได้รับการยกย่องให้เป็นแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในรัสเซีย และเป็นแบรนด์สายการบินที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกโดยแบรนด์ ไฟแนนซ์ (Brand Finance) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์แบรนด์ชั้นนำ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.aeroflot.com/

ที่มา: แอโรฟลอต

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
บางกอกแอร์เวย์สจัดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เปิดเส้นทางบินใหม่ “เชียงใหม่ – กระบี่”
บางกอกแอร์เวย์ส จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรให้แก่นักเรียนทุนอาชีวะทวิภาคีที่สำเร็จหลักสูตรการฝึกงาน
บางกอกแอร์เวย์ส เปิดเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ด้วยเส้นทางบิน เชียงใหม่-กระบี่ และเชียงใหม่-หลวงพระบาง (สปป.ลาว)
บางกอกแอร์เวย์สเตรียมเปิด 2 เส้นทางบินใหม่ เชียงใหม่-กระบี่ และ เชียงใหม่-หลวงพระบาง (สปป.ลาว) เริ่มปลายมีนาคมศกนี้
สายการบิน Aeroflot เลือก Vitaly Saveliev รั้งตำแหน่ง CEO ต่ออีกสมัย
(มีคลิป) แอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่ บินตรง “เชียงใหม่-ฮานอย” เริ่มต้นเพียง 1,090 เท่านั้น มี 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์