วันพฤหัสบดี, 6 สิงหาคม 2569

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสาดับไฟป่าลื่นตกดอยข้อมือแตก ขาหักผิดรูป ขณะดับไฟป่า​ที่แม่วาง

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสาดับไฟป่าลื่นตกดอยข้อมือแตก ขาหักผิดรูป ขณะเข้าช่วยดับไฟป่า​ อำเภอแม่วางเข้าดูแลช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว

วันที่ 8 มี.ค. 64 ​เวลา 15.30 น. ได้รับแจ้งเหตุว่านายรานนท์ ธนุอุ่น จิตอาสาพระราชทาน อีกทั้งยังเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 15 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุขณะเข้าช่วยดับไฟที่ลุกไหม้ในพื้นที่ป่าของหมู่บ้าน หลังได้รับแจ้งว่าเกิดไฟไหม้ป่าขึ้น

จึงได้จัดชุดดับไฟป่าเคลื่อนที่เร็วเข้าพื้นที่อย่างเร่งด่วน แต่เนื่องจากพื้นที่ที่เกิดไฟไหม้ เป็นพื้นที่สูงมีความลาดชัน และมีไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ประกอบกับได้ถือเครื่องเป่าลม ทำให้ระหว่างที่เดินลงไปดับไฟป่า ได้เกิดลื่นไถลตกในร่องลึกประมาณ 3 เมตร ทำให้ได้รับบาอดเจ็บ ข้อมือซ้ายแตก และขาซ้ายหักผิดรูป

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่วาง หลังจากนั้นนายพงษ์ศักดิ์ การดื่ม รักษาราชการแทนนายอำเภอแม่วาง ได้เข้าเยี่ยมพร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อให้กำลังใจ และขอบคุณที่ได้เสียสละปฎิบัติหน้าที่จนตนได้รับบาดเจ็บ ก่อนส่งตัวไปเข้ารักษาต่อและเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลนครพิงค์ต่อไป

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“นภินทร” ลงพื้นที่เชียงใหม่ ฟังเสียงผู้ประกอบการแคบหมูดัง ดันแพลตฟอร์มไทย สู้ยักษ์ใหญ่ต่างชาติ ยกระดับ SMEs
คณะสงฆ์แม่สะเรียงรวมใจ 32 วัด เจริญพระพุทธมนต์ออนไลน์ เฉลิมพระเกียรติในหลวง ร่วมส่งพลังแห่งศรัทธาถวายเป็นพระราชกุศล
(มีคลิป) เนียนกริบ ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวชาวเม็กซิโก ล่อซื้อจับต่างด้าวเปิดทัวร์เถื่อน รับบทไกด์ผิดกฎหมาย
แม่สายยกระดับรับมือน้ำท่วม 14 หน่วยงานผนึกกำลังเซ็น MOU ซ้อมแผนเผชิญเหตุอุทกภัย เตรียมพร้อมช่วยประชาชนทุกสถานการณ์
(มีคลิป) เชียงใหม่ได้สนามไดรฟ์กอล์ฟแห่งใหม่ “เอ็ม สปอร์ต พลัส” ทุ่มงบกว่า 100 ล้าน เปิด 128 เลน ยกระดับสู่ Sports & Lifestyle Destination
แม่สะเรียงรวมพลัง 2,000 ชีวิต ประกาศศึกต้านยาเสพติด ลั่นฟันไม่เลี้ยงหากเจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยว