วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

ZTE จัดประชุม 5G Summit ที่งาน Mobile World Congress 2019 เปิดโลกเชื่อมต่อชาญฉลาด

01 มี.ค. 2019
760
Social Share

บาร์เซโลนา, สเปน – 26 ก.พ. 62 : ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุม 5G Summit 2019 ที่งาน Mobile World Congress 2019 ในบาร์เซโลนา เพื่อแสดงความมุ่งมั่นต่อการต้อนรับยุค 5G ที่กำลังจะมาถึง

งานประชุมดังกล่าวได้นำเหล่าผู้บริหารและตัวแทนจากบริษัทผู้ให้บริการโทรคมนาคมชื่อดังระดับโลก ผู้ผลิตชิป และอุตสาหกรรมแนวดิ่งกว่า 300 รายมารวมตัวกัน เพื่อสำรวจแนวทางในการสร้างโลกที่อัจฉริยะยิ่งขึ้นและเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้น ลูกค้าและพันธมิตรระดับโลกรายสำคัญของ ZTE ซึ่งรวมถึง China Mobile, China Telecom, China Unicom, VEON, Telenor, Telkomsel, Wind Tre, Qualcomm, Intel, และ Tencent ได้เข้าร่วมงานนี้ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ในการติดตั้งเครือข่าย 5G และการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านโมเดลธุรกิจ

“ในฐานะผู้บุกเบิก 5G ระดับแนวหน้า ZTE มีผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ครอบคลุมอย่างครบวงจร และเราจะร่วมสำรวจโอกาสในการพัฒนา 5G ไปพร้อมกับทุกท่าน” Wang Xiyu ซีทีโอของ ZTE กล่าวเปิดงานประชุม “ZTE มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดของทุกท่าน ด้วยการรักษาความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีไว้อย่างเหนียวแน่น”

Dr. Chih-Lin I หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ ฝ่ายเทคโนโลยีไร้สาย แห่งสถาบันวิจัย China Mobile Research Institute เป็นผู้หนึ่งที่ได้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และกลยุทธ์การติดตั้งเครือข่าย 5G RAN ที่เปิดกว้างและเป็นอัจฉริยะของ China Mobile ที่งาน Mobile World Congress 2019 โดย China Mobile และ ZTE ได้ร่วมกันตรวจสอบยืนยันความสามารถด้าน load balancing ที่เพิ่มขึ้น โดยใช้กรอบการทำงานของ O-RAN และสำรวจการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ในเครือข่ายไร้สาย

Yogesh Malik ซีทีโอกลุ่มบริษัท VEON ได้นำเสนอวิสัยทัศน์ของ VEON บนเส้นทางแห่งการพลิกโฉมสู่ดิจิทัล พร้อมแบ่งปันประสบการณ์และกลยุทธ์อันน่าประทับใจของบริษัทในตลาดเกิดใหม่ท่ามกลางยุค 5G ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการมือถือชั้นนำ 10 อันดับแรกของโลก VEON ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่าย และการสร้างเครือข่ายหลักให้เป็นรูปแบบเสมือนจริง (virtualization) เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับบริการที่มีความเป็นดิจิทัลมากขึ้น โดยใช้ข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในเครือข่ายเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม

นอกจากนี้ Dr. Xiang Jiying หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ ZTE Corporation ได้ขึ้นกล่าวปาฐกถาในหัวข้อ “เตรียมพร้อมสู่การติดตั้งใช้งาน 5G ในเชิงพาณิชย์” เขากล่าวว่า ในฐานะผู้จำหน่ายรายใหญ่ที่สามารถให้บริการโซลูชั่น 5G แบบครบวงจร ZTE ได้สั่งสมเทคโนโลยี 5G ที่สำคัญเป็นจำนวนมาก ซึ่งรวมถึง Massive MIMO, NOMA และการกระเจิงคลื่น mmWave

ขณะเดียวกัน Intel และ ZTE ยังได้ร่วมกันเปิดตัวโซลูชั่น Light Cloud สำหรับเครือข่าย 5G ที่งาน Mobile World Congress 2019 โดยโซลูชั่นดังกล่าวพัฒนาขึ้นจากผลิตภัณฑ์ Edge ระดับนวัตกรรมของ Intel ซึ่งถูกนำไปรวมและติดตั้งเข้ากับแพลตฟอร์มใยแก้วนำแสงระดับเรือธงของ ZTE ที่มีชื่อว่า TITAN นับเป็นการหลอมรวม MEC และ NFV ในเชิงลึกอย่างแท้จริง

เกี่ยวกับ ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

เรื่องมาใหม่