วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

Whale Cloud จับมือ Alibaba Cloud แสดงศักยภาพความเป็นผู้นำด้านการผลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิทัลในมหกรรม MWC 2019

26 ก.พ. 2019
664
Social Share

บาร์เซโลนา, สเปน–26 ก.พ. 62 : Whale Cloud Technology Co., Ltd. (Whale Cloud) ผู้นำระดับโลกด้านการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานของธุรกิจให้เป็นดิจิทัล จับมือ Alibaba Cloud มาร่วมจัดแสดงในมหกรรม Mobile World Congress 2019 (MWC19) พร้อมเปิดตัว Digital Telco Maturity Map (DTMM) ผลงานนวัตกรรมชิ้นใหม่ของบริษัท

Whale Cloud ขนทัพนวัตกรรมมาจัดแสดงภายใต้ธีม “Intelligence for the Future” โดยมีเป้าหมายที่จะนำเสนอกระบวนการผลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิทัลในรูปแบบที่ไม่มีใครเหมือน ผ่านการผสมผสานวิธีการทำงานแบบใหม่เข้ากับเทคโนโลยีด้านข้อมูลและประสบการณ์จากการดำเนินงานที่ผ่านมา เพื่อผลิกโฉมผู้ให้บริการโทรคมนาคมให้กลายมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลในโลกดิจิทัลโดยมีข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน

สืบเนื่องมาจากข้อมูลสถิติของ OVUM ที่ระบุว่า ในช่วงปี 2555-2561 บริษัท OTT ได้เข้ามาคว้าส่วนแบ่งรายได้จากผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลกไปถึง 3.86 แสนล้านดอลลาร์ ในขณะที่กระบวนการเปลี่ยนระบบการทำงานให้เป็นดิจิทัลในหมู่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมยังคงเป็นไปด้วยความเชื่องช้า Whale Cloud จึงมองว่านี่เป็นโอกาสในการนำเสนอช่องทางเพื่อเพิ่มรายได้, ปรับปรุงการดำเนินการ, ยกระดับความพึงพอใจของผู้บริโภค และขับเคลื่อนการบูรณาการทางเทคโนโลยีให้กับบรรดาผู้ให้บริการทั้งหลาย

ด้วยประสบการณ์ที่มีมากว่า 20 ปี ประกอบกับความได้เปรียบด้านเทคโนโลยีของ Alibaba ทำให้ Whale Cloud เปิดตัวกระบวนการทำงาน DTMM ขึ้นมาเพื่อเป็นกรอบการทำงานที่จะเข้ามาเติมเต็มโอกาสและช่วยเร่งความเร็วในการเปลี่ยนการทำงานของบรรดาผู้ให้บริการ CSP มาเป็นดิจิทัล

คุณเบน โจว ซีอีโอของ Whale Cloud International กล่าวว่า “หลังจากจับมือเป็นพันธมิตรกับ Alibaba มาหนึ่งปี เราได้เข้าไปจัดการรวบรวมกลยุทธ์ต่างๆ ของพวกเขาทั้ง ‘Rich Mid-end, Light Front-end’, ‘Dual-engine Driven’, ‘One Data, One ID, One Service’ มาบูรณาการเข้ากับโซลูชั่นด้านธุรกิจของเรา นอกจากนี้ยังได้พัฒนาแนวทางผลิกโฉมธุรกิจแบบ DTMM ขึ้นมาจากประสบการณ์อันลึกซึ้งที่เรามีอยู่ โดยกระบวนการดังกล่าวจะช่วยให้เราสามารถนำพาผู้ประกอบการเข้าสู่ยุคดิจิทัล และเติมเต็มการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานของพวกเขาให้กลายมาเป็นผู้ให้บริการแห่งอนาคตได้เร็วยิ่งขึ้น”

ขณะเดียวกัน คุณเซียงหลง หวง ซีทีโอของ Whale Cloud ยังพูดถึง DTMM ด้วยว่า “DTMM ได้กำหนดระดับการทำงาน 5 ระดับและจุดตรวจอีก 346 จุดขึ้นมา จากขอบเขตการทำงาน 4 ส่วน ได้แก่ การสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า การหลอมรวมเทคโนโลยี สร้างความเป็นเลิศในการทำงาน และการสร้างสรรค์นวัตกรรมแนวดิ่ง เพื่อให้สามารถทำการประเมินได้ครอบคลุมทั้งในด้านกลยุทธ์ ตำแหน่งทางธุรกิจ ตลอดจนสถานการณ์ระหว่างการเปลี่ยนเป็นระบบดิจิทัลของผู้ให้บริการ CSP แต่ละราย และกำหนดโรดแมปการเปลี่ยนแปลงระบบธุรกิจของพวกเขาโดยใช้เทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อนได้อย่างชัดเจน” นอกจากนี้ ในสุนทรพจน์หัวข้อ “Transforming Telecommunications with AI, Big, Data Analytics & Cloud Computing” ที่เขาได้กล่าวไว้ในงาน Alibaba Summit ยังแสดงให้เห็นอีกว่าการบรรจบกันของเทคโนโลยีที่ถูกผสานรวมเข้าด้วยกันจะมอบโอกาสใหม่ๆให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคมได้อย่างไร

แพลตฟอร์ม Digital Business Enabling Platform (d-BEP) ที่เปิดตัวออกมาล่าสุดนี้ใช้กรอบการทำงาน DTMM ซึ่งครอบคลุมทั้งการสนับสนุนการบริหารจัดการช่องทางดิจิทัล การบำรุงรักษา การดำเนินงาน และการให้บริการลูกค้าอัจฉริยะ โดยเน้นใช้ประโยชน์จากความรู้ความเข้าใจด้านเทคโนโลยีและระบบอัตโนมัติให้มากที่สุด เพื่อให้เกิดบริบทใหม่ๆในแวดวงธุรกิจ 5G และสนับสนุนการพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับ CSP เพื่อผลักดันการพัฒนานวัตกรรมและมอบประสบการณ์ที่โดดเด่นให้กับลูกค้า

Whale Cloud และ Alibaba Cloud จะร่วมกันจัดแสดงที่บูธ 1A70 ใน Hall 1 รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Whale Cloud ได้ที่ http://www.iwhalecloud.com/?_l=en

เกี่ยวกับ Whale Cloud Technology เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้งชั้นนำ ที่นำเสนอโซลูชั่นคลาวด์, การวิเคราะห์ และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคม, องค์กร และหน่วยงานรัฐบาล ประสบการณ์ในตลาดที่มีมากว่า 20 ปี ทำให้โซลูชั่นดิจิทัลของเรามีโอกาสได้เข้าไปช่วยสนับสนุนการดำเนินงานและการทำธุรกิจ ตลอดจนสร้างสรรค์โซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมให้กับลูกค้าในกว่า 80 ประเทศและรองรับการใช้งานของผู้ใช้หลายล้านรายทั่วโลก ในฐานะที่เป็นพันธมิตรรายสำคัญของระบบนิเวศ Alibaba Cloud และเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัท Alibaba Whale Cloud ได้กลายมาเป็นผู้ให้บริการในการผลิกโฉมระบบคลาวด์แบบดั้งเดิม และนำระบบนิเวศการให้บริการอันชาญฉลาดที่มาจากเทคโนโลยีระดับ web-scale รวมถึงความรู้ความเข้าใจด้านการควบคุมความสามารถทางไอทีและเครือข่ายอันลึกซึ้งมามอบให้กับลูกค้าทั่วโลก