วันเสาร์, 19 มิถุนายน 2564

(คลิป) กาดหลวงเชียงใหม่คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ซื้อของฝากเตรียมตัวกลับบ้านใกล้หมดช่วงวันหยุดยาว

Spread the love


27 ก.ค. 63 : บรรยากาศวันหยุดยาวติดต่อกัน 4 วัน ในห้วงระหว่างวันที่ 25 – 28 ก.ค. 63 ส่งผลให้จังหวัดเชียงใหม่คักคักเต็มไปด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยว และวันนี้เป็นวันที่นักท่องเที่ยวหลายคนเริ่มทะยอยเดินทางกลับก่อนที่จะหมดช่วงวันหยุดยาว ทำให้ที่ตลาดวโรรส ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายของฝากแหล่งใหญ่ที่สุดในตัวเมืองเชียงใหม่เต็มไปด้วยจำนวนนักท่องเที่ยว ที่มาซื้อของฝากจำนวนมาก

ก่อนการเข้าตลาดบริเวณทางเข้าสองฝั่ง จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิทุกคนที่จะเข้าไปด้านในตลาด เพราะยังคงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ และของฝากยอดฮิตของเชียงใหม่ ยังคงเป็นไส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม และแหนมหม้อ นักท่องเที่ยวจนแทบล้นตลาดซื้อขาย ทำให้เศรษฐกิจการซื้อขายของฝากเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ในขณะที่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้สถานการณ์การซื้อขายของฝากเชียงใหม่ ก็กลับมาดีขึ้น แต่ยังไม่คักคักมาก กระทั่งช่วงวันหยุดยาว และการปลดล็อกของรัฐบาล ที่ทำให้ธุรกิจ และแหล่งท่องเที่ยวเปิดได้เกือบจะ 100 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้ช่วงวันหยุดยาว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวมากขึ้น และเชื่อว่าหลังจากนี้เศรษฐกิจการซื้อขาย และการท่องเที่ยวจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะทุกคนคาดหวังไม่อยากให้เกิดการแพร่ระบาดในรอบที่สอง เพราะส่งผลกระทบต่อรายได้และความเป็นอยู่เป็นอย่างมาก