
SUN เดินหน้าขยายตลาดเกาหลีใต้ เปิดเกมรุกส่งออกสินค้าเกษตรแปรรูป ในงาน SEOUL FOOD & HOTEL 2025
บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN ผู้นำด้านการผลิตข้าวโพดหวานและสินค้าเกษตรแปรรูปของไทย เข้าร่วมออกบูธแสดงสินค้าในงาน SEOUL FOOD & HOTEL 2025 งานแสดงสินค้านานาชาติด้านอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 10 – 13 มิถุนายน 2568 ณ ศูนย์นิทรรศการ KINTEX กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
นายอดิศัย สำเนียง ผู้อำนวยการฝ่ายขายต่างประเทศ เปิดเผยว่า การเข้าร่วมงานครั้งนี้เป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักของ SUN ในการขยายตลาดส่งออก โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ซึ่งเกาหลีใต้ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง ด้วยความต้องการบริโภคสินค้าเกษตรแปรรูปที่เน้นคุณภาพ ความสะอาด และความปลอดภัยทางอาหาร ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเรา ในงานนี้ SUN ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “KC” อาทิ ข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋อง ข้าวโพดหวานบรรจุสูญญากาศ มันหวานญี่ปุ่นเผา และผลิตภัณฑ์พร้อมรับประทานอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์เทรนด์สุขภาพและความสะดวกสบายของผู้บริโภคยุคใหม่ พร้อมทั้งเปิดโอกาสในการเจรจาธุรกิจและสร้างพันธมิตรทางการค้าระหว่างประเทศ
เชื่อมั่นว่าในปี 2568 SUN จะมีโอกาสเติบโตอย่างมั่นคงในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่ให้ความสำคัญกับมาตรฐานอาหารระดับสูง และเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่ง SUN มีทั้งสายการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล การควบคุมคุณภาพวัตถุดิบจากต้นทาง ไปจนถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดเป้าหมายได้อย่างตรงจุด และเปิดประตูสู่การเจรจาธุรกิจในระดับโลกมากขึ้น คาดว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายจากตลาดส่งออกได้ไม่น้อยกว่า 10% ภายในสิ้นปีนี้






เรื่องมาใหม่
- ผอ.สบอ.16 แม่สะเรียง ลงพื้นที่ให้โอวาท สร้างขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าแม่ยวมฝั่งขวา
- ทหารพราน 36 ระดมกำลังช่วยชาวบ้านแม่สะเรียง เปลี่ยนหลังคาบ้าน หลังพายุฤดูร้อนถล่มเสียหายกว่าร้อยหลัง
- พายุลูกเห็บถล่มแม่สะเรียงซ้ำรอบ 2 ลูกเห็บเกลื่อนถนน เร่งสำรวจความเสียหายด่วน
- พายุฤดูร้อนถล่มแม่สะเรียง บ้านพังเสียหายกว่า 90 หลังคาเรือน นายอำเภอเร่งระดมช่วยเหลือด่วน
- กองทัพอากาศเปิดบ้าน “ฝูงบิน 416 เชียงราย” โชว์ศักยภาพ HADR สาธิตภารกิจช่วยชีวิต–ทิ้งน้ำดับไฟป่าทางอากาศ