วันอาทิตย์, 20 มิถุนายน 2564

โรงพยาบาลสนาม มทร.ล้านนา ตาก ส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับบ้านชุดแรก

Spread the love

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 09.09 น. ณ อาคารเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาตาก นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธีส่งประชาชนปลอดเชื้อโควิด-19 กลับภูมิลำเนา โดยมี นางศลิษา ภิรมย์รัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตาก ดร.สนธยา ทองอรุณศรี ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.ล้านนา ตาก พลตรีสุปัญญา วิไลรัตน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ และนายวรานนท์ ยิ้มมงคล รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายแพทย์วิทยา พลสีลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตาก พันตำรวจเอกสุธี เข็มราช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมส่งผู้ป่วยโควิด-19 ที่พักรักษาตัว ณ โรงพยาบาลสนาม มทร.ล้านนา ตาก หายดีแล้วกลับภูมิลำเนา

ล่าสุดมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ ณ โรงพยาบาลสนาม มทร.ล้านนา ตาก จำนวน 139 ราย ในจำนวนนี้มีผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาหายเป็นปกติและผลการตรวจซ้ำเป็นลบ หลังให้การดูแลรักษาจนครบ 21 วัน จำนวน 13 ราย แพทย์ได้อนุญาตให้กลับภูมิลำเนาได้ ทั้ง 13 ราย กลับภูมิลำเนาเป็นกลุ่มแรก โดยเหล่ากาชาดจังหวัดตาก และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก ได้มอบถุงยังชีพและยาเวชภัณฑ์ ให้แก่ผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วดังกล่าวด้วย ในการนี้ มณฑลทหารบกที่ 310 ได้ร่วมสนับสนุนรถทหาร เพื่ออำนวยความสะดวกนำกลุ่มบุคคลดังกล่าวส่งกลับบ้าน โดยไม่มีการพักจอดระหว่างทาง และในวันที่ 10 มิถุนายน 2564 จะมีการส่งผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วอีก 30 ราย กลับภูมิลำเนา และในวันที่ 11 มิถุนายน 2564 จะส่งผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว อีกจำนวน 26 ราย กลับภูมิลำเนาตามลำดับ

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดตากได้กล่าวให้กำลังใจผู้ป่วยติดเชื้อที่รักษาหายแล้ว และขอบคุณทีมแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้ร่วมกันดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และสนับสนุนการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม จนสามารถแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ให้ดีขึ้นได้ ทั้งนี้คาดว่าหากไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม จังหวัดตากจะสามารถส่งตัวผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วกลับภูมิลำเนาได้หมดภายในสิ้นเดือนนี้ นอกจากนี้ ยังได้เน้นย้ำในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ช่วยเป็นหูเป็นตาพร้อมให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวของผู้ป่วยติดเชื้อที่รักษาตัวหายแล้วให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดต่อไปด้วย