วันอังคาร, 29 กันยายน 2563

ตำรวจเชียงดาว จับสองหนุ่มสันป่าตอง ขับรถข้ามอำเภอมาซื้อยาบ้าไปขายแต่ไม่รอดถูกจับได้

19 เม.ย. 63 : เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการ พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.ฯ ผกก.สภ.เชียงดาว , พ.ต.ท.สมศักดิ์ ขันชัยทิศ รอง ผกก.ป.ฯ ผู้ควบคุมด่านตรวจ พ.ต.ท.นคร อุ่นตาน สวป ฯ รองหัวหน้าด่านตรวจฯ, ร.ต.อ.วิมล สีนะ หัวหน้า.ชป . พร้อมเจ้าหน้าที่ด่านตรวจแก่งปันเต๊า สภ.เชียงดาว ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายนราวีร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี บ้านอยู่ ต.สันกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ และนายจักรพันธ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี บ้านอยู่ ต.น้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า 20 เม็ด

พฤติการณ์ในการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นยาเสพติดและสิ่งของผิดกฎหมาย ที่ด่านตรวจบ้านแก่งปันเต๊า หมู่ที่ 10 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ต่อมาได้พบรถยนต์ยี่ห้อ มิตชูบิซิ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กษ-7387 เชียงใหม่ ขับขี่มาจาก อ.เชียงดาว มุ่งหน้าไปทาง อ.แม่แตง จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดและขอเรียกตรวจค้น ช่วงที่ทำการตรวจค้น ก็พบผู้ต้องหาทั้งสองอยู่ภายในรถและได้แสดงอาาการมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวลงมาจากรถและทำการตรวจค้นอย่างละเอียด ก็พบของกลางยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเปป๋าสะพายหลังสีดำ วางอยู่เบาะด้านหลังคนขับ จึงจับกุมตัวทั้งสองคนไว้

ภายหลังถูกจับกุม ก็รับสารภาพว่า ยาเสพติดดังกล่าว ได้ซื้อมาจากชาวเขาในพื้นที่ ต.แม่ทะลบ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ จำนวน 20 เม็ด ราคาเม็ดละ 50 บาท เพื่อนำไปเสพ บางส่วนก็นำไปจำหน่าย ก่อนหน้าที่จะถูกจับกุมก็ได้เสพยาเสพติดมาก่อน หลังจากทำการสอบสวนเสร็จ จึงได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย และนำมาเป็นหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” จากนั้นควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป