วันอังคาร, 27 ตุลาคม 2563

(คลิป) ตำรวจเมืองเชียงใหม่รวบอดีต รปภ. ลักทรัพย์ หาเงินเสพยา และเล่นพนันออนไลน์

ภาพวงจรปิด ตำรวจเมืองเชียงใหม่ แกะรอยติดตามรวบอดีต รปภ. ลักทรัพย์ในหมู่บ้านชื่อดัง หาเงินเสพยา และเล่นพนันออนไลน์ ยึดของกลางได้จำนวนมาก

16 ก.ค. 63 : เจ้าพนักงานตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ , พ.ต.ท.มนัสชัย อินทร์เถื่อน รอง ผกก.สส.ฯ , นำโดย พ.ต.ท.ตรีเพชร ป่าหวาย สว.สส.ฯ , พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.ชัยพล ชัยชนะ รอง สว.สส.ฯ , พร้อมกับพวก ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายอพรรณยุทธ หรือจิ๊บ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี บ้านอยู่ ต.บางแก้ว อ.สครชัยศรี จว.นครปฐม

พร้อมด้วยของกลาง กล้องถ่ายรูป ยี่ห้อฟูจิฟิล์ม XT 10 สีดำ จำนวน 1 ตัว พร้อมแบตเตอรี่ จำนวน 1 อัน กระเป๋าสำหรับใส่กล้องถ่ายรูป แบบผ้า สีดำ จำนวน 1 ใบ กล้องถ่ายรูปโพลารอย ยี่ห้อฟูจิฟิล์ม รุ่น instax mini 8+ สีชมพู จำนวน 1 ตัว น้ำหอม จำนวน 3 ขวด (ยี่ห้อ Jo Malone จำนวน 1 ขวด ยี่ห้อ ARTISTRY STUDIO จำนวน 1 ขวด ยี่ห้อ PROPOLIS จำนวน 1 ขวด) พระเครื่องสกุลลำพูน พร้อมกรอบลายไม้ จำนวน 1 ชุด (9 องค์) เสื้อกันฝน สีเหลือง จำนวน 1 ผืน รองเท้าที่ใช้สวมใส่ในวันเกิดเหตุ จำนวน 1 คู่ มีดพับเอนกประสงค์ (อุปกรณ์งัดแงะ) จำนวน 1 อัน หมวกแก๊ป ยี่ห้อไนท์กี้ สีขาว จำนวน 1 ใบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นแกรนฟีลาโน สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน ยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดสีส้ม บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบรูดปิดเปิดได้ จำนวน 2 ถุง ๆละ 10 เม็ด จำนวน 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในถุงผ้าใส่ทองสีแดง และถุงละ 7 เม็ด จำนวน 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในตลับโลหะ รวมยาบ้า จำนวน 17 เม็ด โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่น A30 สีดำ หมายเลขอีมี่ 1 35487107123036 หมายเลขอีมี่ 2 354875107123033 พร้อมซิมการ์ด จำนวน 1 เครื่อง และสำเนาภาพถ่ายหน้าจอโทรศัพท์มือถือแสดงหลักฐานการเล่นการพนันสล๊อตออนไลน์ จำนวน 1 แผ่น

จับกุมในความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเคหะสถาน ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การ กระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า หรือรับของโจร และมียาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และลักลอบเล่นการพนัน(สล๊อตออนไลน์) โดยผิดกฎหมาย ”

พฤติการณ์แห่งการจับ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 11.30 น. เจ้าพนักงานตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ (งัดแงะ) เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 216/12 หมู่บ้านศุภาลัยพรีโม ซอย 3 ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยมี นายฉลอง มูลยศ อายุ 56 ปี ที่อยู่ 14/1 ม.11 ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เป็นผู้เสียหาย มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน โดยแจ้งว่า เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2563 ช่วงเวลากลางวันผู้เสียหายพร้อมกับครอบครัวจะมาพักที่บ้านที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. จึงได้ปิดบ้านและกกลับไปพักที่บ้านในเขต อ.สันป่าตอง จนกระทั่งเช้าวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 09.00 น. ผู้เสียหาย ได้เข้ามายังบ้านพักที่เกิดเหตุพบว่าประตูบ้านถูกเปิดแง้มไว้ จึงสงสัยว่าจะมีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในบ้าน ผู้เสียหายจึงได้ตรวจสอบพบว่ามีทรัพย์สินที่เก็บไว้ภายในบ้านได้หายไปหลายรายการ จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานต่อพนักงานสอบสวนเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบว่าบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านลักษณะตึกแถว 3 ชั้น และพบว่าบริเวณบานเลื่อนหน้าต่างระเบียงชั้น 3 บ้านที่เกิดเหตุถูกงัดและยกออก และบริเวณห้องนอนชั้น 3 ชั้น 2 ถูกรื้อค้น และจากการตรวจสอบบริเวณกำแพงรั้วด้านหลังบ้านที่เกิดเหตุพบรอยเท้าข้างกำแพง จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะปีนกำแพงรั้วข้ามกำแพงด้านหลังบ้าน เข้ามาก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของเอกชน และของทางสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ที่ติดตั้งอยู่ใกล้เคียงบริเวณจุดเกิดเหตุและตามเส้นทางหลบหนี พบว่าเวลาประมาณ 01.24 น. ของวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 มีชายต้องสงสัย สวมเสื้อกันฝนสีเหลือง ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นแกรนฟีลาโน สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาทางซอยด้านหลังบ้านที่เกิดเหตุ และจอดริมรั้วหลังบ้านที่เกิดเหตุสักพักได้ขับวนไปและกลับมาจอดริมถนนฝั่งตรงข้ามที่จอดเดิม ต่อมาเวลาประมาณ 05.38 น. ของวันเดียวกัน ชายต้องสงสัยคนดังกล่าวได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันเดิมออกมาจากซอย และเลี้ยวเข้าสู่ถนนมหิดล ผ่านแยกสนามบิน มุ่งหน้าไปตามถนนมิดล เข้าสู่ถนนบุญเรืองฤทธิ์ เลี้ยวเข้าสู่คูเมืองด้านในตัดตรงเข้าสู่ถนนราชมรรคา เลี้ยวซ้ายสี่แยกโรงแรมอโนดาต เข้าสู่ถนนราชภาคินัย ผ่านสี่แยกตลาดบุญอยู่และเลี้ยวเข้าถนนมูลเมืองซอย 6 เข้าไปยังหอพักกุลภัทร ที่เช่าพักอาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณหอพักดังกล่าว เมื่อไปถึงพบชายต้องสงสัยขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกจากหอพักไป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ติดตามชายคนดังกล่าวไป จนกระทั่งมาถึงบริเวณลานข่วงประตูท่าแพ สามารถควบคุมตัวชายต้องสงสัยคนดังกล่าวไว้ได้ และได้ตรวจค้นในตัวก็พบพระเครื่อง จำนวนหลายรายการ ซุกซ่อนอยู่ในถุงผ้าสีเขียว และสีชมพู จำนวนหลายองค์ และพบหมวกแก๊ปที่ใช้สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากนั้นได้ให้นายอพรรณยุทธ นไปตรวจค้นที่ห้องพัก และจุดที่นำสิ่งของไปซุกซ่อนไว้ ก็สามารถยึดทรัพย์สินกลับคืนมาได้ และยังพบยาบ้าในห้องพักด้วย

จากการสอบสวน ก็ยอมรับสารภาพว่า เคยทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย และเคยทำงานอยู่ที่หมู่บ้านที่เกิดเหตุ จึงรู้จักช่องทางเข้าไปก่อเหตุและหลบหนีเป็นอย่างดี และทรัพย์สินที่ได้ทั้งหมดตนเองเตรียมโพสต์ขายทางสื่อออนไลน์ เมื่อได้เงินมาได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัวและเล่นการพนัน และซื้อยาบ้ามาเสพ สำหรับยาบ้าทั้งหมด รับมาจากเพื่อนที่รู้จักกันที่ อ.แม่แตง โดยซื้อมาครั้งละ 10 เม็ด ในราคาเม็ดละ 50 บาท จากการตรวจสอบประวัติบุคคลพ้นพบว่า นายอพรรณยุทธ หรือจิ๊บฯ เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติด จำนวน 2 ครั้ง ในข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย โดยเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2560 สำหรับพระเครื่องนั้นตนเองได้เก็บสะสมเพื่อนำมาปล่อยให้เช่าบูชาหาเงินนำเงินมาใช้จ่ายส่วนตัว ภายหลังการสอบสวนแล้ว จึงได้ควบคุมตัวพร้อมต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป