
9 ก.ค. 63 : พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้เป็นประธานในพิธีมอบของขวัญให้กำลังใจเจ้าหน้าที่อาสาจราจรของ สภ.เชียงดาว ซึ่งเป็นชาวบ้านแต่มีจิตอาสา เข้ามาช่วยเหลือในงานจราจรในพื้นที่ ทำให้เกิดความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนมากขึ้น

พ.ต.อ.วินิจฉัย กล่าวว่า อาสาจราจร เป็นหนึ่งในกำลังสำคัญของสถานีตำรวจ สภ.เชียงดาว ที่ผ่านมา ทางโรงพักไม่ได้รับการแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ใหม่ บางส่วนก็เกษียณอายุราชการออกไป ซึ่งประชาชนในพื้นที่ได้ออกมาเป็นอาสาจราจรจำนวนหลายนายในพื้นที่ ก็เข้ามาเสริมกำลังให้กับทางโรงพักได้เป็นอย่างมาก ทุกวันจะเห็นว่ามีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่อาสาจราจร คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนตามจุดต่างๆ รวมถึงด้านหน้าโรงเรียน และงานเทศกาล งานในชุมชน ทั้งที่คนเหล่านี้ไม่ได้รับค่าจ้างเลย แต่มาทำด้วยใจ เหมือนปิดทองหลังพระ ในวันนี้ทาง สภ.เชียงดาว จึงได้มอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่อาสาจราจร และได้เน้นย้ำให้ทุกคน ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในขณะปฏิบัติหน้าที่



เรื่องมาใหม่
- แม่ฮ่องสอนเปิดทางครูใช้ AI อบรมกว่า 200 คน พัฒนาแผนเรียนรู้รายบุคคล ILP ลดความเหลื่อมล้ำเด็กชาติพันธุ์
- แม่เหาะถูกตัดขาดเข้าวันที่ 5 ชาวบ้าน 2 หมู่ 2 หย่อมบ้าน รวมพลังถือจอบเคลียร์ดินเอง ระหว่างรอเครื่องจักรเปิดทาง
- แม่สะเรียงยังวิกฤต PEA เร่งกู้ระบบไฟฟ้า หลังดินสไลด์–ต้นไม้ล้มทับเสาไฟ กระทบ 4,899 ราย จ่ายไฟคืนแล้ว 57%
- AIS ระดมพนักงาน “อุ่นใจอาสา” แพ็คถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน่าน ผนึกกองทัพอากาศ – กองทัพไทยเร่งส่งความช่วยเหลือ พร้อมดูแลเครือข่ายเคียงข้างคนไทย 24 ชั่วโมง
- ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอนลงพื้นที่ทันที เยี่ยม 5 ราษฎรบาดเจ็บจากดินโคลนถล่มทับบ้าน ย้ำทุกหน่วยเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง