วันศุกร์, 30 ตุลาคม 2563

(คลิป) ชาวอำเภอพร้าว เชียงใหม่ สมทบทุนสร้างสนามยิงปืนให้เจ้าหน้าที่และประชาชนได้ฝึกยิงปืนเพื่อป้องกันตัว

ชาวอำเภอพร้าว เชียงใหม่ สมทบทุนสร้างสนามยิงปืนให้เจ้าหน้าที่และประชาชนได้ฝึกยิงปืนเพื่อป้องกันตัวและใช้ปืนให้ถูกวิธี โดยใช้พื้นที่ของ ตร.ภูธรพร้าว ถือว่าเป็นสนามยิงปืนประจำอำเภอแห่งแรกของเชียงใหม่ที่ประชาชนช่วยกันสร้างขึ้น

24 ก.ย. 63 : พล.ต.ท. ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ. 5 พร้อม พ.ต.อ. ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก .สส.ภ. 5 พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ. 5 พ.ต.อ. ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก. ภ.จ.ว.เชียงใหม่ ได้เดินทางไปเป็นประธานเปิดสนามยิงปิน ‘’ พร้าวรวมใจ‘’ ที่ตำบลน้ำแพร่ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายทรงศักดิ์ วลัยใจ นายอำเภอพร้าว พ.ต.อ. วิชาธร ผิวผ่อง ผกก.สภ.พร้าวและ ร.ต.ท. นคร ปัญญาทิพย์ที่ปรึกษากำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอพร้าว ตลอดจนกำนันผู้ใหญ่บ้านและประชาชนให้การต้อนรับและเดินทางมาร่วมงานเปิดสนามยิงปืนครั้งนี้ด้วย

ในการเปิดสนามยิงปืนได้มีการเปิดป้ายมีพิธีสงฆ์เพื่อความเป็นศิริมงคลก่อนที่ทางพล.ต.ท. ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 จะมอบโล่ห์ประกาศเกียรติคุณให้กับผู้สนับสนุนในการสร้างสนามยิงปืนและมอบกระสุน 1,000นัดไว้ให้กับสนามยิงปืนรวมใจพร้าวไว้ใช้ประโยชน์ในการซ้อมยิงปืน

สำหรับสนามยิงปืน’’พร้าวรวมใจ’’ นั้นเป็นสนามยิงปืนที่ชาวอำเภอพร้าว ทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมกันบริจาคเงินสร้างขึ้นมาโดยใช้เงินไปทั้งหมด 1,295,027.50 บาท และขอใช้พื้นที่ราชพัสดุของตำรวจภูธรพร้าวจำนวน 7 ไร่ ในการสร้างสนามยิงปืนครั้งนี้

ร.ต.ท. นคร ปัญญาทิพย์ ที่ปรึกษาประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า พื้นที่นี้ก่อนหน้านี้เคยมีการใช้เป็นสนามซ้อมยิงปืนมาก่อนแต่ถูกปล่อยให้รกร้างเป็นป่าเนื่องจากยังไม่มีความพร้อมด้านสถานที่ทำให้เจ้าหน้าที่รัฐและชมรมยิงปืนอำเภอพร้าวนั้นต้องไปฝึกยิงปืนกันไกลถึงในเมือง ดังนั้นการสร้างสนามให้ยิงปืนขึ้นมานั้นเพื่อเป็นการเพิ่มพูนทักษะความรู้ความชำนาญ ยุทธวิธี ตลอดจนถึงการใช้อาวุธปืนอย่างถูกวิธีให้กับข้าราชการตำรวจและทุกภาคส่วน

ด้าน พล.ต.ท. ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า โดยพี่น้องทุกคนชาวพร้าวทุกหมู่เหล่าได้เปิดสนามยิงปืนพร้าวรวมใจให้ตำรวจเพื่อให้พี่ตำรวจและพี่น้องชาวอำเภอพร้าวได้ใช้ในฝึกฝนการยิงปืนไว้ป้องกันตัว ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก ที่มีสนามยิงปืนเนื่องจากพื้นที่อำเภอพร้าวนั้นอยู่ห่างไกลตัวเมืองเชียงใหม่ถึง 95 กิโลเมตรมีทั้งหมด 109 หมู่บ้าน 11 ตำบล ซึ่งก็จะมีกำนันผู้ใหญ่บ้านที่ปัจจุบันต้องมีอาวุธปืนเพื่อป้องกันตัวเวลาปฏิบัติหน้าที่นอกเหนือจากตำรวจ และฝ่ายปกครอง