วันศุกร์, 21 มิถุนายน 2567

ODEM จับมือ IBO มุ่งจัดหาใบรับรองดิจิทัลแก่กลุ่มผู้ลี้ภัย

14 ส.ค. 2018
762
Social Share

คิอัสโซ, สวิตเซอร์แลนด์ (1 ส.ค. 2561) ODEM ผู้สร้างสรรค์ Marketplace ด้านการศึกษาแบบออนดีมานด์แห่งแรกของโลก ผนึกกำลังกับ InternetBar.org Institute พร้อมงัดใช้ศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนในการจัดหาระเบียนการศึกษาดิจิทัลแก่ประชากรผู้พลัดถิ่น โดยความร่วมมือกับ IBO นี้จะใช้เทคโนโลยีเข้ารหัสอันล้ำสมัยและระบบของ ODEM ในการส่งมอบหลักฐานรับรองการศึกษาด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนผ่านอุปกรณ์มือถือ

เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว เราสามารถงัดใช้ความปลอดภัยของเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่บุคคลกลุ่มที่ด้อยโอกาสที่สุดในโลก” ริชาร์ด แมกฮุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ODEM กล่าว “เป็นเรื่องที่น่าปลื้มใจอย่างยิ่งที่เราได้มีส่วนร่วมกับ IBO ในโครงการที่สำคัญเช่นนี้”

เครื่องมือบริการฐานข้อมูลของODEM มีเป้าหมายเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่อยู่ในชุมชนกลุ่มคนไร้สัญชาติ เช่น แพทย์ พยาบาล และครู ด้วยการจัดหาหลักฐานรับรองคุณวุฒิวิชาชีพของบุคคลกลุ่มนี้ การสร้างหลักฐานรับรองคุณวุฒิวิชาชีพขึ้นใหม่นี้ นับเป็นก้าวแรกสู่การช่วยให้ชุมชนเหล่านี้พึ่งพาตนเองได้ โดยข้อมูลจาก UNHCR ระบุว่า ขณะนี้มีผู้พลัดถิ่นเป็นจำนวนเกือบ 70 ล้านคนทั่วโลก

“แพลตฟอร์มของเราเป็นส่วนประกอบหนึ่งของระบบยุคใหม่ ที่อาจให้ประโยชน์ต่อชุมชนผู้ด้อยโอกาส” สก็อตต์ เอ็ม เอเคอร์ส วิศวกรโซลูชั่นบล็อกเชนของ ODEM กล่าว “โครงการริเริ่มนี้แสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยีเกิดใหม่อย่างบล็อกเชนนั้น ช่วยสร้างความแตกต่างในทางที่ดีต่อชีวิตของผู้คนในทุกสถานะทางเศรษฐกิจได้อย่างไรบ้าง”

ODEM กำลังสร้าง ODEM Platform เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาสามารถมีส่วนร่วมกับผู้ให้การศึกษาระดับแถวหน้า ในการคิดค้นหลักสูตรการศึกษาคุณภาพสูงในราคาสมเหตุสมผล ODEM ไม่เหมือนผู้ให้บริการด้านการศึกษาแบบออนไลน์ เพราะ ODEM ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ทางวิชาการแบบเรียลไทม์และถึงตัวผู้เรียน แพลตฟอร์มที่ว่านี้ขับเคลื่อนโดย ODEM Token เพื่อช่วยปรับระบบการจัดการและการนำเสนอบริการทางการศึกษาให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ODEM จับมือเป็นพันธมิตรกับ IBO และใช้แม่แบบการศึกษาแบบกระจายอำนาจ (DApp) โดยมีเป้าหมายเพื่อเติมเต็มช่องว่างด้านคุณวุฒิวิชาชีพ ที่ปรากฏให้เห็นเมื่อผู้คนจำต้องพลัดถิ่นหนีสงคราม ความอดอยาก หรือภัยอันตรายอื่น ๆ โดยการจัดหาหลักฐานรับรองคุณวุฒิอย่างต่อเนื่องนี้ ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญไม่ต้องเสียเงินและเวลาในการสอบซ้ำ ๆ หลายครั้ง เพื่อขอการรับรองในการทำงานในสายอาชีพของตน

ขณะเดียวกัน InternetBar.org Institute องค์กรไม่แสวงกำไร เล็งเห็นว่า การเข้าถึงเทคโนโลยีและอัตลักษณ์ในรูปแบบใหม่ ๆ นั้น ช่วยให้ประชากรผู้ด้อยโอกาสสามารถเริ่มสร้างชีวิตและชุมชนขึ้นใหม่ ซึ่งเมื่อผู้คนรวมตัวกันแล้วก็จะเป็นพลังขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยทาง IBO จะช่วยแนะนำMarketplace ด้านการศึกษาของ ODEM แก่ประชากรผู้พลัดถิ่น เพื่อช่วยสร้างหลักฐานรับรองที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว และเมื่อผู้พลัดถิ่นได้รับหลักฐานรับรองทางการศึกษาแบบดิจิทัลแล้ว พวกเขาก็มีศักยภาพในการนำชุมชนของตนสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดี

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ODEM.IO หรือร่วมพูดคุยกับ ODEM บน Telegram
https://odem.io/
https://www.internetbar.org/

ที่มา : ทวิตเตอร์ https://twitter.com/ODEM_IO, เฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/odemio/