กกต.ประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน แจ้งคุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง
23 มกราคม 2568 นายณัฐเศรษฐ์ ราชไชยยา ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน แจ้งคุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง สัญชาติไทย แต่ถ้าแปลงสัญชาติต้องได้สัญชาติมาแล้ว ไม่น้อยกว่า 5 ปี อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี ในวันเลือกตั้ง มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตเลือกตั้งมาแล้ว เป็นเวลาติดต่อกันไม่น้อยกว่า 1 ปี นับถึงวันเลือกตั้ง และคุณสมบัติอื่นตามที่กฏหมายว่าด้วยการจัดตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกำหนด
นอกจากนี้ ยังมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ได้แก่ เป็นภิกษุ สามเณร นักพรต หรือหนักบวช อยู่ในระหว่างถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งไม่ว่าคดีนั้นจะถึงที่สุดแล้วหรือไม่ ต้องคุมขังอยู่โดยหมายของศาล หรือโดยคำสั่งที่ชอบด้วยกฏหมาย วิกลจริตหรือจิตฟั่นเฟือนไม่สมประกอบ และ มีลักษณะอื่นตามที่กฏหมายว่าด้วยการจัดตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกำหนด
นายณัฐเศรษฐ์ ราชไชยยา ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้กล่าวทิ้งท้ายเชิญชวนชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอ ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งว่า “ ในวันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 -17.00 น. อย่าลืมไปเลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ( สจ. ) และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ณ คูหาเลือกตั้งใกล้บ้าน ที่ท่านมีชื่ออยู่ ท้องถิ่นจะก้าวไกล ร่วมใจไปใช้สิทธิ์ ติดต่อสอบถามได้ ณ ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง ฯ อบจ.แม่ฮ่องสอน โทร. 053-613 041 หรือ 053-613 042
Cr. ฉลอง หมั่นสกุล จ.แม่ฮ่องสอน
เรื่องมาใหม่
- กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย จัดหลักสูตรการพัฒนาเมืองเชียงรายให้มั่นคง เจริญในทุกมิติ
- ทุเรียนแม่ฮ่องสอน อร่อยไม่แพ้ที่ใด ไม่ใช่มีแค่ลูกสองลูกแต่มีเป็นตัน ททท.แม่ฮ่องสอน ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว เร่งผลักดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร
- มูลนิธิพิพัฒน์แม่ส่องสอน มอบทุนการศึกษาให้กับบุตรสมาชิกอาสารักษาดินแดน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประจำปี2568
- แม่ฮ่องสอน พัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยวบ้านรักไทยให้เป็นไปตามแนวทางกฎหมาย มีความปลอดภัย เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนในทุกมิติ
- แม่ฮ่องสอน ไม่มีสายการบินแล้ว หลังบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways ) หยุดบิน ไม่ส่งผลกระทบท่องเที่ยวมากนัก