จัดหางานจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ 7 อำเภอเร่งรัดนายจ้างแรงงานสัญชาติกัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม ที่มีสถานะไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เร่งยื่นบัญชีรายชื่อความต้องการจ้างแรงงานต่างด้าวภายใน 30 ธันวาคม 2567 หากพ้นกำหนดไม่สามารถดำเนินการในระยะต่อไป
วันที่ 28 ธันวาคม 2567 ณ หอประชุมอำเภอแม่สะเรียง นางปลิดา ร่วมคำ จัดหางานจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ตามที่ กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางานเปิดให้นายจ้างและสถานประกอบการที่จ้างแรงงานข้ามชาติที่มีสถานะไม่ถูกต้องตามกฎหมายตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2567 ยื่นบัญชีรายชื่อความต้องการจ้างแรงงานต่างด้าว ที่ซึ่งเป็นที่ตั้งสถานที่ทำงานของนายจ้าง ภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2567 หากเลยกำหนดนี้จะไม่สามารถดำเนินการในระยะต่อไปได้ ขอให้นายจ้าง สถานประกอบการ และแรงงานข้ามชาติ เร่งดำเนินการทุกขั้นตอนให้ครบถ้วนภายในระยะเวลาที่กำหนด มิฉะนั้นจะไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรและทำงานอย่างถูกกฎหมาย เมื่อพ้นระยะเวลาที่กำหนด หากกรมการจัดหางานตรวจสอบพบคนต่างชาติทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน จะดำเนินคดีและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดทั้งนายจ้างคนไทยและลูกจ้างต่างชาติ
สำหรับจังหวัดแม่ฮ่องสอนภายหลังจากที่จัดหางานจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้ลงพื้นที่เปิดรับการลงพื้นที่ให้ความรู้และสร้างความเข้าใจกับนายจ้างและลูกจ้างแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ 7 อำเภอ โดยในพื้นที่ 3อำเภอโซนใต้จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งประกอบไปด้วยอำเภอแม่สะเรียง อำเภอแม่ลานน้อย และอำเภอสบเมย ปรากฏว่ามีนายจ้าง ผู้ประกอบการร้านค้าเดินทางเข้าร่วมประชุม 145 คน และมีแรงงานข้ามชาติเข้าร่วมรับฟังในครั้งนี้รวม 18 คน
Cr. สุกัลยา /แม่ฮ่องสอน
เรื่องมาใหม่
- เชียงใหม่ เปิดตัวสมาคมภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลภาคเหนือ และการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเชียงไหม่ ครั้งที่ 1
- อำเภอแม่ลาน้อย ร่วมปรับปรุงซ่อมแซมถนน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 12 สิงหา
- ร่วมส่งกำลังใจ เยี่ยมครอบครัวทหารกล้าแม่สะเรียง จากแนวหน้าสู่แนวหลัง ขอให้ปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มที่ ด้วยความปลอดภัย
- ทต.เมืองยวมใต้ จัดการแข่งขันกีฬาพาเพลิน เพื่อสุขภาพ (กีฬาสี) โรงเรียนผู้สูงอายุเทศบาลตำบลเมืองยวมใต้
- แม่สะเรียง เมาเสียงดัง เพื่อนบ้านเตือน ฉุนจัด คว้ามีดฟันมือได้รับบาดเจ็บ