(คลิป) หนุ่มแม่แจ่ม ออกหาน้ำผึ้งในป่าก่อนหายตัวไปนานกว่า 3 วัน พบเป็นศพแขวนคอขึ้นอืดกลางป่า

เชียงใหม่ หนุ่มแม่แจ่ม ออกหาน้ำผึ้งในป่าก่อนหายตัวไปนานกว่า 3 วัน ล่าสุดพบศพแล้วแขวนคอขึ้นอืดกลางป่า ญาติไม่ติดใจให้ฌาปนกิจในป่าที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากความเครียดเรื่องส่วนตัวเพราะมีนิสัยชอบเก็บตัวเงียบ เมื่อ 10 ปีก่อนเคยหายไปออกบ้านไปแต่ก็กลับมา แต่วันนี้ไม่เหมือนกันเพราะหายไปแล้วได้แขวนคอตัวเองกลางป่า

จากกรณีเมื่อวันที่ผ่านมา ทางด้านนายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ นายอำเภอแม่แจ่ม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีคนสูญหายไปในป่า ท้องที่บ้านแม่ปาน หมู่ 10 ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ และทราบชื่อผู้สูญหายภายหลังคือ นายสุวรรณ คำแสน อายุ 47 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ได้หายออกจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 21 พฤกษภาคม ที่ผ่านมา โดยทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้ที่บริเวณสวนของตน ต่อมาทาง พลตรี สืบสกุล บัวระวงศ์ ผบ.มทบ.ที่ 33 ได้เดินทางมาเป็นผู้บัญชาการในการปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายหน่วยงาน พร้อมด้วยชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง ในการระดมกำลังคนกว่า 300 คน เพื่อทำการค้นหา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 24 พ.ค. 63 : ทางเจ้าหน้าที่ได้ปูพรมค้นหากันอีกครั้งในเช้าวันนี้ ซึ่งใช้เวลาในการเดินค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้ง ล่าสุดได้พบศพนายสุวรรณ ผู้ที่สูญหาย ได้ใช้เชือกแขวนคอตายกับต้นไม้ บอยอดดอยห้วยช้างตาย ห่างจาก สวนที่หายตัวไป 1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ป่าชุมชนบ้านแม่ปาน หมู่ที่ 10 ต.ช่างเคิ่ง สภาพศพอยู่ในลักษณะกึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่บริเวณโคนต้นไม้ ใกล้ศพผู้ตายพบน้ำผึ้งป่า 1 ขวด และกระเป๋าย่าม 1 ใบ ทางเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัย ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แจ่ม พร้อมแพทย์ และญาติของผู้เสียชีวิตให้ทราบ เพื่อจะเดินทางมาชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุของการเสียชีวิต

ต่อมาทางด้าน ร.ต.อ.เกรียงไกร เอียการนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ได้เดินทางมาชันสูตรพลิกศพ ร่วมกับทางแพทย์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ก็พบว่า ผู้เสียชีวิตนั้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน ซึ่งสภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ สำหรับร่องรอยบาดแผลอื่นๆ ตรวจไม่พบและโดยรอบที่เกิดเหตุก็ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้แต่อย่างใด

จากการสอบสวนทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 10 ปี ได้หายออกจากบ้านลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง หายไปประมาณ 3 – 4 วัน ก่อนจะกลับมาที่บ้าน และผู้ตายมีนิสัยเป็นคนเก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยพูดจาอะไร ก่อนที่พบศพนั้นได้โทรศัพท์ไปบอกกับภรรยาที่บ้านให้ดูแลลูกให้ดี ตอนนี้อยู่ในป่ามาหาของป่า หลังจากนั้นก็ไม่ใครติดต่อได้อีก กระทั่งได้ออกค้นหาและมาเจอศพดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจสงสัยในสาเหตุของการเสียชีวิต และขอให้ฌาปนกิจที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็อนุญาตให้ดำเนินการได้หลังจากการชันสูตรพลิกศพเสร็จเรียบร้อย เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุเป็นเขตป่าชุมชน ไม่ใช่เขตอุทยานฯ จึงสามารถดำเนินการได้ แต่ก็ต้องมีบุคคลเฝ้าและมีการดูแลพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไฟไหม้ลุกลามในเขตพื้นที่ป่า