วันศุกร์, 25 กันยายน 2563

เคอรี่ เจองานเข้าจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉินป้องกันโควิด อ้างคนส่งเยอะ ปรับสถานการณ์ไม่ทันส่งของล่าช้า

6 เม.ย. 63 : บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ออกชี้แจงเร่งด่วน เพราะเจอผลจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยืนยันพนักงานลาออกไม่เป็นความจริง หลังจากที่ส่งของให้ลูกค้าล่าช้า โดยในกระทู้ภายในเฟสบุ๊คของ KerryExpressThailand มีลูกค้าเข้ามาโพสต์ถึงผลกระทบที่เสียหายมากมาย เรื่องการส่งของล่าช้า ทำให้สินค้าเสียหาย โดยเฉพาะของสด หรือผลไม้ บางรายอ้างว่าส่งตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. จนถึงปัจจุบันสินค้ายังไม่ได้รับ บางกระทู้มีการโพสต์ว่าส่งผลไม้ เมื่อได้รับผลไม้ก็ขึ้นรา หลายคนก็เกรงว่าอาจจะไม่ได้รับการชดเชยค่าเสียหายจากเคอรี่ ขณะเดียวกันอีกหลายโพสต์ได้แจ้งว่าจะมีการแจ้งความ และแจ้งไปยัง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อขอความเป็นธรรมในเรื่องดังกล่าว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีการโพสต์ข้อความกว่า 4,500 ข้อความ มีการแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปกว่า 1,800 ครั้ง

โดยเฟสบุ๊คของ KerryExpressThailand ได้มีข้อความถึงลูกค้าว่า “ประกาศ เรื่อง พนักงานลาออกไม่เป็นความจริง” จากกรณีที่มีการแชร์กันในโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับพนักงานเคอรี่ลาออกจนทำให้พัสดุไม่ได้จัดส่งเป็นจำนวนมากนั้นบริษัทขอยืนยันว่าเรื่องดังกล่าว ไม่เป็นความจริง ปัจจุบัน เรายังมีพนักงานที่ปฏิบัติงานตามปกติจำนวนทั้งสิ้นกว่า 20,000 ชีวิต

ทั้งนี้ จากปริมาณพัสดุที่ต้องการจัดส่งเพิ่มขึ้นกว่าปกติ ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เราได้เร่งดำเนินการแก้ไขโดยได้จัดทีมช่วยเหลือฉุกเฉินเข้าไปบริหารจัดการพัสดุที่คงค้างในคลังสินค้าแต่ละแห่งอย่างเร่งด่วน

บริษัทมิได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและในขณะนี้พนักงานของเราทุกภาคส่วนได้เร่งมือดำเนินการเพื่อจัดส่งพัสดุให้ถึงมือผู้รับปลายทางโดยเร็วที่สุด และบริษัทฯ ได้ออกมาตรการในการจัดการสถานการณ์ที่เกิดขึ้นดังนี้

  1. พัสดุที่ส่งก่อนและภายในวันที่ 4 เมษายน 2563 เราจะดำเนินการจัดส่งให้ถึงมือผู้รับแล้วเสร็จภายในสัปดาห์ที่จะถึงนี้
  2. จัดให้มีการจ้างงานเพิ่มกว่า 1,000 อัตรา เพื่อเข้ามาช่วยในการบริหารจัดการทั้งในฝ่ายปฏิบัติการและ Call Centre รวมถึงการเพิ่มค่าตอบแทนพิเศษเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพนักงานอีกด้วย
  3. ปรับเปลี่ยนระยะเวลาที่ใช้ในการจัดส่งสินค้าชั่วคราวจาก 1 วันเป็น 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับแต่ละปลายทาง โดยบริษัทจะให้ความสำคัญกับ 1. อุปกรณ์ทางการแพทย์ และ สินค้าป้องกันเกี่ยวกับ COVID-19 และ 2. สินค้าที่มีวันหมดอายุ หรือมีระยะเวลาจำกัด ถูกจัดส่งก่อนสิ่งของอื่นๆ

ทางบริษัทฯ ขอความร่วมมือลูกค้าที่มีความต้องการพัสดุด่วนไม่เดินทางมาที่คลังสินค้าเพื่อติดต่อรับพัสดุเอง เนื่องจากบริษัทต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญและปฏิบัติตามข้อกำหนดในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และเพื่อไม่เป็นการกีดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ซึ่งจะทำให้ปฏิบัติงานได้ช้าลง ดังนั้น ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าภายในบริเวณคลังสินค้า และพื้นที่โดยรอบ

สำหรับ สถานการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากความต้องการจัดส่งพัสดุที่เพิ่มขึ้นทั้งอุตสาหกรรม เรากำลังเผชิญกับความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อย่างไรก็ตามบริษัทฯ และพนักงานทุกคนกำลังพยายามกันอย่างเต็มที่และสุดความสามารถเพื่อบรรลุความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าและขอยืนยันในการดำเนินงานโดยคำนึงถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะเราเชื่อว่าสิ่งที่สำคัญในสถานการณ์เช่นนี้ คือเราต้องช่วยให้ประเทศไทยและคนไทยก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน

ทั้งนี้ขออภัยในความไม่สะดวก ขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่วางใจใช้บริการเราอย่างเสมอมา

ขอแสดงความนับถือ
บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

#KerryExpressThailand

Cr. เจ้าของโพสต์ทุกคนที่โพสต์ข้อความ, เฟสบุ๊ค KerryExpressThailand