วันศุกร์, 30 ตุลาคม 2563

รถปิคอัพขนผักกาดชนประสานงากับรถปิคอัพ มีคนเจ็บติดในรถ 3 ราย ทางเข้าน้ำตกวชิรธาร อินทนนท์

รถปิคอัพขนผักกาดชนประสานงากับรถปิคอัพ มีคนเจ็บติดในรถ 3 ราย ทางเข้าน้ำตกวชิรธาร อินทนนท์ จนท.กู้ภัยเร่งช่วยเหลือจนปลอดภัย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 พ.ค. 63 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฮอด ได้รับแจ้งอุบัติเหตุบริเวณใกล้ทางเข้าน้ำตกวชิรธาร อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ จำนวน 3 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านหลวง, เทศบาลตำบลจอมทอง, เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และเจ้าหน้าที่ EMS โรงพยาบาลจอมทอง ได้รีบเดินทางเข้าไปให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ในจุดเกิดเหตุพบรถยนต์ปิคอัพที่บรรทุกผลผลิตทางการเกษตร ชนเข้ากับรถปิคอัพอีก 1 คัน เป็นเหตุให้รถพังเสียหายอย่างยับเยินทั้งสองคัน ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งหมด จำนวน 3 รายที่ติดอยู่ภายในรถ ทราบชื่อต่อมาคือ นายธิติโรจน์ แสนแปง อายุ 33 ปี นายสัญญา วันมายะ อายุ 20 ปี และนายพิชิต วันมาละ อายุ 57 ปี ซึ่งโชคดีที่ไม่พบผู้เสียชีวิต จากนั้นได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลจอมทอง ส่วนในด้านคดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง อยู่ระหว่างการตรวจสอบและรอให้อาการผู้บาดเจ็บดีขึ้นก่อน จึงจะเรียกตัวมาสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดต่อไป

Cr. สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฮอด